Vinil-01

  • 0 ตอบ
  • 23 อ่าน
Vinil-01
« เมื่อ: ธันวาคม 07, 2018, 05:00:56 am »

รับทำป้ายไวนิล
การตำหนิดป้ายเป็นเครื่องมือเบื้องต้นที่ใช้ในการแสดงที่ตั้งร้าน ป้ายโฆษณาโปรโมท อีกแนวทางหนึ่งที่ง่ายรวมทั้งเป็นที่นิยมกันมากมาย
ในประเทศไทยตราบจนกระทั่งมีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างเป็นทางการ โดยวิธีนี้มีเป้าหมายที่กรุ๊ปลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลายแหล่
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แต่ว่าจำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงพื้นใดพื้นที่หนึ่งแค่นั้น ซึ่งป้ายชนิดที่ยอด
นิยมรวมทั้งใช้กันอย่างแพร่หลายเยอะที่สุดอาจจะไม่พ้นป้ายชนิดไวนิล เนื่องจากว่าราคาแพงออม ใช้งานง่าย น้ำหนักเบารวมทั้งย้ายที่|โยกย้ายได้สะดวก 
นอกจากนั้นยังมีผู้ประกอบกิจการที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอควรทำให้การจัดซื้อ จัดหาสามารถทำเป็นโดยสะดวก 
ป้ายไวนิลหมายถึงป้ายที่ทำจากพลาสติกโพลีเมอร์ชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกประสิทธิภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
ลักษณะเด่นให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีความทนทานต่อแสงแดดหรือรังสียูวีรวมทั้งความร้อน แล้วก็เพิ่มความแข็งแรงแข็งแรงต่อแรง
กระแทกรวมทั้งมีความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงกับสภาวะอากาศ นอกจากนั้นงานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีข้อดีที่เด่นเมื่อเทียบ
กับงานป้ายที่ทำจากสิ่งของอื่นๆข้อแรกคือไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะเหมือนกับป้ายที่ทำจากสิ่งของชนิดไม้ ข้อสองคือไม่
พบปัญหาเรื่องการผุพังหรือบิดงอรวมทั้งกำเนิดสนิมเหมือนกับป้ายชนิดโลหะ ข้อสามคือมีสามารถคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
เหมือนกับป้ายชนิดกระดาษ รวมทั้งข้อในที่สุดยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แต่ว่าใช่ว่าป้ายชนิดนี้
ไม่มีจุดด้วยเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น ตัวอย่างเช่น บางทีก็อาจจะมองไม่มีมูลค่ารวมทั้งงดงามเท่ากันป้ายไม้ ไม่แข็งแรงแข็งแรงเสมือนป้ายเหล็ก 
ราคาแพงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถประยุกต์ใช้ใหม่รวมทั้งเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค ฯลฯ
เนื่องจากคุณลักษณะดังที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้นานาประการต้นแบบ อีกทั้งสามารถใช้ข้างใน
ตึกซึ่งจุดเด่นของป้ายที่ใช้งานชนิดนี้คือป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตามองเห็นได้ง่าย นั่นนับว่าตัวอักษร รูปภาพนั้นจะ
จะต้องมีความละเอียดของความแหลมคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่ควรแตกมากจนเกินไป ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกคนรับทำป้ายไวนิลจึงสำคัญมากกว่าพอเพียง
ควร แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่เนื่องจากลักษณะพื้นผิวรวมทั้งสามารถของเครื่องพิมพ์เป็นได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกเลยทีเดียวโดยยิ่งไปกว่านั้น
ตัวอักษรที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้งานป้ายไวนิลควรจะที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือจะต้องมีระยะห่างสำหรับการดูพอควรรวมทั้งตัวป้ายจะต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอควร ฯลฯ สำหรับในการใช้งานภายนอกตึกซึ่งการใช้งานในลักษณะนี้จะได้ใช้ประสิทธิภาพของ
คุณลักษณะของป้ายได้สุดกำลังในด้านของการทนต่อแสงแดดรวมทั้งสิ่งแวดล้อม ซึ่งถ้าใช้งานนอกตึกนั้นควรจะทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่พอเพียง
ควรเพื่อให้ผู้สัญจรไปมาสามารถมองเห็นได้ง่าย โดยจะดัดแปลงโดยการตำหนิดตามตึก กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำเป็นทั้งผอง 
แต่ว่าทั้งนั้นหากแม้ป้ายไวนิลจะสะดวกรวมทั้งราคาแพงไม่แพงมากนัก แต่ว่าถ้าจะต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่จนถึงเกินความจำเป็นเสมือนป้ายใบเสร็จรับเงินกระดานที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงแข็งแรงต่อสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเช่น กระแสลม ฝนอากาศ รวมทั้งต้นทุนบางทีก็อาจจะสูงขึ้นมากยิ่งกว่าป้ายโลหะก็เป็นได้
ดังที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้จะมีการแข่งหรือผู้ประกอบกิจการรองรับพอควร สังเกตได้ว่าจะมีการแข่งทาง
ด้านราคากันค่อนข้างสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันเยอะแยะซึ่งส่วนใหญ่มักจะคิดราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการจะต้องพิจารณาถึงความสามารถรวมทั้งประสิทธิภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยธรรมดาจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งหมายถึงหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด ด้วยเหตุดังกล่าวยิ่งจำนวนยิ่งมากมายก็จะมีความละเอียดรวมทั้งความแหลมคมชัดมากเพิ่มขึ้น 
ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะเลือกใช้บริการรับทำป้ายจะต้องเทียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าสำหรับบริการด้วย โดยมากเครื่องพิมพ์ชนิดไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์ชนิดอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความละเอียดแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วๆไปใช้สำหรับงานนอก
ตึก หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเกือบเท่าตัวสามารถใช้ในตึก ตัวเขียนขนาดเล็กรวมทั้งจะต้องดูในระยะใกล้ ฯลฯ
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยธรรมดานั้นสามารถแบ่งตามสิ่งของได้ 2 ชนิดนั่นคือ 1. ป้ายไวนิลชนิดทึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วๆไปซึ่งสามารถประสบพบเห็นได้ตามนอกตึก ข้างถนน ซึ่งจะพื้นผิวของป้ายจะทึบไม่สามารถที่จะดูทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลชนิดโปร่งแสง ซึ่งจะ
ราคาแพงที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่พื้นผิวจะสามารถมีแสงสว่างลอดผ่านได้ ซึ่งมักจะใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากด้านหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายมองเด่น มองเห็นได้แจ่มชัดรวมทั้งงดงามมากขึ้นเรื่อยๆ การเลือกใช้ชนิดใดก็ตามนั้นก็จะต้องขึ้นกับความเหมาะสมเป็นหลัก 
สุดท้ายนี้ในขณะนี้ต่างมีผู้ประกอบกิจการยุคสมัยใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสื่อสิ่งพิมพ์ชนิดป้ายสำหรับโฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการสร้างความ
รู้จักในตัวสินค้าหรือร้านให้กับผู้ใช้รายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นป้ายไวนิลนั้นถือว่าเป็นสิ่งพิมพ์ที่คุ้มค่าอีกทั้งใน
ด้านคุณลักษณะคุณประโยชน์การใช้งานรวมทั้งความทนทานเยอะที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา