iPhone 7 Plus กับหนแรกของบอดี้กันน้ำ

  • 0 ตอบ
  • 31 อ่าน
iPhone 7 Plus กับหนแรกของบอดี้กันน้ำ
« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2018, 09:37:01 pm »
iPhone 7 plus นับว่าเป็นรุ่นแรกจาก Apple ที่ได้รับการพัฒนาและก็เพิ่มสิ่งใหม่ต่างๆเข้าไปในตัวเครื่องล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆค่ะ เวลาที่ตังเครื่อง หรือเรื่องออกแบบต่างๆยังคงยึดมั่นตามแบบเดิมของรุ่นก่อนหน้า นั่นเองค่ะ มาดูในเรื่องของเทคโนโลยีที่เพิ่มเข้าไปดีมากกว่าค่ะว่ารุ่นนี้เค้าใส่อะไรไปบ้าง
เริ่มกันที่ การเพิ่มคุณลักษณะด้านการกันน้ำ แล้วก็กันฝุ่นละออง ตามมาตรฐาน IP67, ปุ่ม Home แบบ Force Touch พร้อมระบบ Taptic Engine, ลำโพงเสียงคู่แบบ Stereo, กล้องคู่ข้างหลังแบบ Dual-Camera พร้อมระบบ Optical Zoom และก็อัปเกรดสเปกให้แรงขึ้นอีกเท่าตัว ด้วยชิปเซ็ต Apple A10 Fusion แล้วก็ สเปคหน่วยความจำ ขนาด 3 GB
ออกแบบโดยรวมของ iPhone 7 plus มากับจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ Retina HD IPS LCD (LED-Backlit) 3D Touch ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล แม้กระนั้นมีการปรับเปลี่ยนออกแบบที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ด้วยการย้ายเสาสัญญาณที่อยู่ด้านหลังไปไว้ที่ข้างบนกับด้านล่างของตัวเครื่องแทน กับเอาช่องหูฟังขนาด 3.5 มม.ที่เราคุ้นเคยออกไป แล้วใช้เป็นการฟังเพลงผ่ายพอร์ต Lightning แทน หรือกลับกันค่ะหากเราต้องการใช้แบบเดิม เค้าก็มีตัวแปลงพอร์ตกลับมาเป็น 3.5 มิลลิเมตร เหมือนเดิมได้ด้วย
มาดูที่สเปคเครื่องกันบ้างจ้ะว่า iPhone 7 Plus ที่มาพร้อมสเปคใหม่มีอะไรบ้างในเครื่องบ้าง
•   หน้าจอแสดงผลลัพธ์กว้าง 5.5 นิ้ว แบบ Retina HD IPS LCD (แอลอีดี-Backlit) 3D Touch Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (401 ppi)

•   ชิปเซ็ต Apple A10 Fusion แบบ Quad-Core Processor พร้อมเทคโนโลยีการประมวลผลแบบ 64-bit และก็หน่วยประเมินผล M10 motion coprocessor สำหรับเพื่อการใช้งานเกี่ยวกับสุขภาพ แล้วก็การบริหารร่างกาย

•   หน่วยประเมินผลภาพแบบ Six-Core Graphics

•   หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB

•   หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB, 128 GB หรือ 256 GB

•   กล้องถ่ายภาพด้านหน้า ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด F/2.2

•   กล้องคู่แบบ Dual-Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ประกอบด้วยเลนส์ Wide-Angle แล้วก็เลนส์ Telephoto) พร้อมแฟลชถ่ายรูปแบบ Quad-แอลอีดี True Tone Flash

•   เลนส์ Wide-Angle รูรับแสงสว่างกว้างสูงสุด F/1.8 ส่วนเลนส์ Telephoto รูรับแสงสว่างกว้างสูงสุด F/2.8

•   แบตเตอรี่ขนาด 2900 mAh

•   เทคโนโลยีหน้าจอแบบ Force Touch พร้อมฟังก์ชัน 3D Touch

•   เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) บนปุ่ม Home พร้อมฟีพบร์ Taptic Engine

•   รองรับเทคโนโลยี NFC

•   ดำเนินการบนระบบปฏิบัติการ iOS 10

•   คุณลักษณะด้านการป้องกันน้ำ กันฝุ่นละออง ตามมาตรฐาน IP67 *****
( สำหรับตัวในที่สุดจำเป็นต้องกาดอกจันทน์ไว้หลายๆดอกจ้ะ เนื่องจากว่านี่คือตัวชูโรงของรุ่นนี้เลยทีเดียว )
สำหรับตัวเครื่อง iphone 7 plus มาพร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอขนาด 5.5 นิ่ว ก็เรียกว่าใหญ่มองสาแก่ใจมากยิ่งขึ้นแล้วสำหรับไอโฟน ส่วนของจอแสดงผลเป็นหน้าจอแบบ Retina HD IPS LCD (LED-Backlit) 3D Touch ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ส่วนขนาดตัวเครื่อง อยู่ที่ 158.2 x 77.9 x 7.3 มม.
ข้างบนของตัวเครื่องประกอบด้วย กล้องหน้า ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ลำโพงสำหรับเสวนา, Proximity Sensor แล้วก็ Ambient Light Sensor ในส่วนของปุ่ม Home นั้นเป็นปุ่ม Home แบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Soft Touch หมายความว่าว่าพวกเราจะไม่อาจจะใช้งานปุ่มนี้ได้กระทั่งเราจะสัมผัสที่ปุ่มเบาๆแล้วจอจะเริ่มดำเนินการ แล้วต่อจากนั้นก็เลยสามารถใช้งานปุ่มนี้ได้นั่นเองค่ะ ข้อดีก็คือ เราจะได้ไม่ต้องไปกดเล่นขณะที่เรามิได้ใช้งานจริง ซึ่งมันทำให้ปุ่มพังเร็วนั่นเอง นี่ก็เรียกว่าเป็นการแก้ไขอย่างหนึ่งที่ดีมากเลยล่ะ
ส่วนทางขวาของตัวเครื่อง แน่นอนว่าเค้าใส่ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ nano SIM และมีปุ่ม Power สำหรับเปิด ดับเครื่อง หรือล็อคจอนั่นเองจ้ะ ส่วนของด้านซ้ายจะมีเพียงแค่ปุ่มเปิดปิดเสียงแล้วก็ปรับระดับเสียงดังเดิม

ด้านบนตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มการทำงานใดๆตามสไตล์ของ Apple จะมีก็แต่ในส่วนของด้านล่างที่ประกอบไปด้วย ไมโครโฟน พอร์ต Lightning และก็ลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ ซึ่งใน iPhone 7 Plus มีลำโพงเสียงทั้งสิ้น 2 ตัวด้วยกันจ้ะ คือ ข้างบนของตัวเครื่อง 1 ตัว รวมทั้งด้านล่างตัวเครื่อง 1 ตัว
ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ รุ่นนี้มาพร้อมกล้องถ่ายภาพคู่แบบ Dual-Camera ที่ข้างหลังตัวเครื่อง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ทั้งยัง 2 เลนส์ ซึ่งมี เลนส์ Wide-Angle และก็เลนส์ Telephoto พร้อมรองรับการซูมแบบ Optical Zoom ได้ 2 เท่า ซึ่งเป็นรุ่นแรกของ iPhone ที่มีกล้องถ่ายรูปคู่ แล้วก็ที่สำคัญเป็น มีไฟแฟรช 4 ดวงอีกด้วย

แล้วก็อย่างที่บอกไปจ้ะว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่มีคุณลักษณะด้านการกันน้ำ กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67 คือสามารถกันน้ำได้ที่ระดับน้ำลึก 1 เมตร ในระยะเวลาที่เครื่องแช่น้ำ 1 นาที นั่นเองจ้ะ