Vinil

  • 0 ตอบ
  • 38 อ่าน
Vinil
« เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2018, 09:30:38 pm »

รับทำป้ายไวนิล
การติดป้ายเป็นวัสดุพื้นฐานที่ใช้ในการแสดงตำแหน่งที่ตั้งร้านค้า ป้ายโฆษณาโปรโมท อีกแนวทางหนึ่งที่ง่ายรวมทั้งเป็นที่นิยมกันมาก
ในประเทศไทยจนกว่ามีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างเป็นทางการ โดยวิธีแบบนี้มีเป้าหมายที่กลุ่มลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลายแหล่
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แม้กระนั้นจำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงแค่พื้นใดพื้นที่หนึ่งแค่นั้น ซึ่งป้ายประเภทที่ยอด
นิยมและก็|แล้วก็ใช้กันอย่างแพร่หลายสูงที่สุดคงไม่พ้นป้ายประเภทไวนิล เหตุเพราะมีราคาออม ใช้งานง่าย น้ำหนักเบาและก็|แล้วก็เคลื่อนย้ายได้สบาย 
นอกจากนั้นยังมีผู้ประกอบกิจการที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอประมาณทำให้การจัดซื้อ หาสามารถทำเป็นโดยสะดวก 
ป้ายไวนิลเป็นป้ายที่ทำมาจากพลาสติกโพลีเมอร์ประเภทพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกประสิทธิภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
ลักษณะพิเศษให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีความคงทนต่อแสงอาทิตย์หรือรังสียูวีรวมทั้งความร้อน รวมถึงเพิ่มความแข็งแรงทนทานต่อแรง
ชนรวมทั้งมีความคงทนต่อความเคลื่อนไหวกับสภาพการณ์อากาศ นอกจากนั้นงานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีจุดเด่นที่เด่นเมื่อเปรียบ
กับงานป้ายที่ทำจากอุปกรณ์อื่นๆข้อแรกคือไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะดังป้ายที่ทำจากอุปกรณ์ประเภทไม้ ข้อสองคือไม่
พบปัญหาด้านการสึกกร่อนหรือบิดงอรวมทั้งเกิดสนิมดังป้ายประเภทโลหะ ข้อสามคือมีสามารถคุ้มครองการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
ดังป้ายประเภทกระดาษ รวมทั้งข้อสุดท้ายยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แม้กระนั้นใช่ว่าป้ายประเภทนี้
ไม่มีข้อเสียอย่างยิ่งจริงๆเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น ดังเช่นว่า อาจจะดูไม่มีมูลค่ารวมทั้งสวยเท่ากันป้ายไม้ ไม่ทนทานแข็งแรงราวกับป้ายเหล็ก 
ราคาสูงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถนำมาใช้ใหม่รวมทั้งเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค ฯลฯ
เนื่องจากคุณลักษณะจากที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้นานาประการรูปแบบ ทั้งสามารถใช้ด้านใน
อาคารซึ่งจุดหลักของป้ายที่ใช้งานประเภทนี้คือป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตามองเห็นได้ง่าย ซึ่งก็ถือได้ว่าตัวหนังสือ รูปภาพนั้นจะ
ควรมีความละเอียดของความคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่สมควรแตกมากเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนั้นการเลือกคนรับทำป้ายไวนิลก็เลยสำคัญมากกว่าเพียงพอ
สมควร แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่เนื่องจากลักษณะผิวรวมทั้งสามารถของเครื่องพิมพ์เป็นไปได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกอย่างยิ่งจริงๆโดยยิ่งไปกว่านั้น
ตัวหนังสือที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุนั้นการใช้งานป้ายไวนิลควรจะที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือควรมีระยะห่างสำหรับเพื่อการมองพอสมควรรวมทั้งตัวป้ายจำเป็นต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอสมควร ฯลฯ สำหรับการใช้งานข้างนอกอาคารซึ่งการใช้งานในลักษณะนี้จะได้ใช้คุณภาพของ
คุณลักษณะของป้ายได้สุดกำลังในด้านของการทนต่อแสงอาทิตย์รวมทั้งสิ่งแวดล้อม ซึ่งหากใช้งานนอกอาคารนั้นควรจะทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่เพียงพอ
สมควรเพื่อให้ผู้เดินทางไปๆมาๆสามารถมองเห็นได้ง่าย โดยจะประยุกต์ใช้โดยการติดตามอาคาร กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำเป็นทั้งปวง 
แม้กระนั้นทั้งนั้นแม้ป้ายไวนิลจะสบายรวมทั้งมีราคาไม่แพงมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นหากจำเป็นต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่จนเกินความจำเป็นราวกับป้ายบิลบอร์ดที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงทนทานต่อสิ่งแวดล้อม ดังเช่นว่า แรงลม ฝนอากาศ รวมทั้งต้นทุนอาจจะสูงกว่าป้ายโลหะก็เป็นไปได้
จากที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้จะมีการแข่งหรือผู้ประกอบกิจการรองรับพอสมควร ดูได้ว่าจะมีการแข่งทาง
ด้านราคากันค่อนข้างสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันล้นหลามซึ่งส่วนมากชอบคิดราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการจำเป็นต้องพิจารณาถึงความรู้ความเข้าใจรวมทั้งประสิทธิภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยธรรมดาจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งก็คือหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด ด้วยเหตุนั้นยิ่งจำนวนยิ่งมากก็จะมีความละเอียดรวมทั้งความคมชัดมากยิ่งขึ้น 
ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะเลือกใช้บริการรับทำป้ายจำเป็นต้องเปรียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าสำหรับบริการด้วย โดยมากเครื่องพิมพ์ประเภทไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์ประเภทอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะมีความละเอียดไม่เหมือนกันออกไป ดังเช่นว่า 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วไปใช้สำหรับงานนอก
อาคาร หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงกว่าเกือบจะเท่าตัวสามารถใช้ในอาคาร ตัวหนังสือขนาดเล็กรวมทั้งจำเป็นต้องมองในระยะใกล้ ฯลฯ
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยธรรมดานั้นสามารถแบ่งตามอุปกรณ์ได้ 2 ประเภทโน่นคือ 1. ป้ายไวนิลประเภททึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วไปที่สามารถพบเห็นได้ตามนอกอาคาร ข้างถนน ซึ่งจะผิวของป้ายจะทึบไม่สามารถที่จะมองทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลประเภทโปร่งแสง ซึ่งจะ
มีราคาที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่ผิวจะสามารถมีแสงลอดผ่านได้ ซึ่งชอบใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากข้างหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายดูเด่น มองเห็นได้แจ้งชัดรวมทั้งสวยเยอะขึ้นเรื่อยๆ การเลือกใช้ประเภทใดก็ตามนั้นก็จำเป็นต้องขึ้นกับความเหมาะสมเป็นหลัก 
สุดท้ายนี้ในปัจจุบันต่างมีผู้ประกอบกิจการยุคสมัยใหม่เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทป้ายที่ใช้โฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเพื่อการสร้างความ
รู้จักในตัวสินค้าหรือร้านค้าให้กับผู้ซื้อรายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมาก โดยยิ่งไปกว่านั้นป้ายไวนิลนั้นนับได้ว่าเป็นงานเอกสารที่คุ้มค่าทั้งใน
ด้านคุณลักษณะผลดีการใช้งานรวมทั้งความคงทนสูงที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา