ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา

  • 0 ตอบ
  • 37 อ่าน
ป้ายไวนิล วัสดุคุณภาพสำหรับการโฆษณา
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2018, 12:20:38 am »


ป้ายไวนิล อุปกรณ์ประสิทธิภาพสำหรับในการโฆษณา|โปรโมท
     สำหรับงานพิมพ์เพื่อการโฆษณานั้น อาจมีการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆที่นาๆประการ ขึ้นกับความเหมาะสม หลายครั้งลูกค้ามักกำเนิดความ
งงงันระหว่าง ป้ายไวนิล กับ ป้ายอิงค์เจ็ท ว่ามีความต่างกันยังไง เพราะฉะนั้นขอให้รายละเอียดเกี่ยวกับหัวข้อนี้ดังนี้เป็น ถ้าเกิดพวกเรามองดูเรื่อง
ของการพิมพ์ป้ายไวนิลนั้น 
     อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานพิมพ์ ป้ายไวนิล นั้นมี 2 โดยมากด้วยกันเป็น 
ไวนิล (Vinyl) เป็นอุปกรณ์ที่เป็นพลาสติกซึ่งใช้ในการพิมพ์ มีลักษณะเป็นตาข่ายด้านหลัง ด้านหน้าเรียบ เพื่อรองรับสีที่พิมพ์ ผลิต
มาจากโพลีเอสเตอร์ผสมกับสารทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ เพิ่มความคงทน แข็งแรง ทนต่อแรงชน ทนต่อความร้อนแล้วก็แดด สภาวะ
อากาศ ไม่กำเนิดสนิม โค้งงอผิดแบบ และไม่ติดไฟ ทำให้ ป้ายไวนิลได้รับความนิยมอย่างยิ่งเพื่อนำมาใช้ในงานพิมพ์ป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณา โดยยิ่งไปกว่านั้น 
ป้ายไวนิล โปรโมทกลางแจ้ง โดยไวนิลนั้นมีหลายรูปแบบ แล้วก็มีคุณสมบัตินาๆประการ ซึ่งโดยหลักๆแล้วสำหรับเพื่อการทำโปรโมทนั้น ป้ายไวนิล 
ที่ใช้จะเป็นไวนิลผิวเรียบทึบแสง (Black lift) แล้วก็โปร่งแสง (Front lift) ซึ่งมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ว่า 320, 360, 410, 440 
หรือหนากว่านี้สังกัดผู้ให้บริการ
     ป้ายไวนิลทึบแสงหมายถึงป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสงสว่าง แสงสว่างจะไม่อาจจะแลเห็นได้ ซึ่งจะแบ่งได้เป็น
•แบบหลังขาว ซึ่งใช้สำหรับงานพิมพ์ทั่วไป 
•แบบหลังเทา สำหรับงานที่ติดตั้งย้อนแสงสว่าง เพื่อลดการลอดผ่านของแสงสว่าง เหมาะกับงานเย็บเกาะติด เพื่อปกป้องการซ้อนกันของภาพ   
•แบบหลังดำ ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ติดตั้งย้อนแสงสว่าง แล้วก็ในสถานที่แสดงแดดจ้า เพื่อลดการผ่านของแสงสว่าง แล้วก็งานเย็บเกาะติด เพื่อเป็นการป้อง
กันการซ้อนทับของภาพยกตัวอย่างเช่น แบนเนอร์ดิสเพลย์ 2 ด้าน
•แบบพิมพ์ได้ 2 ด้าน ใช้สำหรับงานพิมพ์ที่ต้องการดิสเพลย์ทั้งคู่ด้าน ไม่ต้องใช้การเย็บเกาะติด ได้แก่ บล็อคเอ้าท์ คูนิล่อน เหมาะกับงานสกรีน 
หรือพิมพ์น้ำหมึกยูวี หรือ พิมพ์อิงค์เจท
     ป้ายไวนิลแบบโปร่งแสง เป็นป้ายไวนิลที่มีสารฉาบด้านหลัง เมื่อส่องกับแสงสว่าง จะสามารถเห็นแสงสว่างได้ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันเป็น
•แบบโปร่งแสง เป็นมีการฉาบสารด้านหลังบางกว่าไวนิลแบบทึบแสง เหมาะกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างลอดผ่าน อาทิเช่น ป้ายไฟ กล่องไฟ ตู้ไฟ 
ซึ่งจำเป็นต้องพิมพ์รายงานด้วยน้ำหมึกที่มีความหนาแน่นสูง ได้แก่ น้ำหมึกยูวี
•แบบตาข่าย เหมาะกับงานที่ต้องการให้แสงสว่างผ่านได้ แล้วก็งานที่ต้องการลดแรงประทะของลม โดยแต่ละแบบจะมีระยะความห่างของตาข่ายแตก
แตกต่าง มักนิยมใช้กับงานติดตั้งข้างนอกอาคาร
     นี่เป็นเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ ป้ายไวนิล ที่นักเขียนต้องการเสนอเพื่อนักอ่านรู้ข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับป้ายอิงค์เจ็ท หรือระบบการพิมพ์อิงเจ็ท 
นั้นไม่ใช่ ป้ายอะไรเป็นระบบการพิมพ์ที่มีการพ่นสีจากหัวพิมพ์ (ซึ่งใช้กับแนวทางการทำป้ายไวนิลด้วย) ซึ่งการพิมพ์รูปแบบนี้จะมีความละเอียด
ตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi ขึ้นไปโดยที่ตัวเลขยิ่งเพิ่มมากขึ้นความละเอียดของสีก็จะสูงขึ้นไปด้วยนั่นเองครับผม

 เครดิตบทความจาก :  http://www.pimde.com/Tags : ป้ายไวนิล