จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ควรมีอะไรบ้าง

  • 0 ตอบ
  • 57 อ่าน
*

pstana

  • ****
  • 262
    • ดูรายละเอียด
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญในบ้านห้องหนึ่ง ด้วยเหตุว่าเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ถ้าเกิดบ้านใดใช้ห้องรับแขกเป็นที่รับแขก ก็ย่อมนับว่าห้องรับแขกเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความสำคัญมากมายดังกล่าว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน สุขา หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขก คือ จำต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายมากที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จะต้องได้รับความรื่นเริงใจ ควรจะมีความสำราญ ด้วยเหตุนั้นข้าวของที่จะต้องมีข้างในห้องนั่งเล่น ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความรื่นเริงใจและก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่ๆว่าของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือทีวี แต่ว่าการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครคราวจำต้องมองดูต่ำ แถมสายไฟรวมทั้งกล่องโทรทัศน์ดิจิตอลออกมากองเกะกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักเท่าไร ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางทีวีก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดชุดดูโทรทัศน์ได้มาก สามารถตั้งทีวีไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บส่วนประกอบโทรทัศน์พวกกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเรียบร้อย
2. โซฟา แม้ว่าปกติพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าหากพวกเรามีเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือเอนหลังพักได้มันก็คงจะดีไม่น้อย และเก้าอี้นวม ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้โซฟายาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งหมด ถ้ามีโซฟาอยู่ในห้องนั่งเล่นแล้ว เราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
3. ชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกรังเกียจการใช้เก้าอี้ยาวเพราะเหตุว่าเห็นว่าเกะกะ รักษาตรากตรำ ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นลู่ทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับรวมกลุ่มรับประทานข้าว เสวนากันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้กระทั้งสมาชิกคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ได้อยากพิมพ์รายงานอยู่ด้านในห้องของตนเองที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีแค่เพียงทีวีกับเก้าอี้ยาวเท่านั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องโล่งเกินไปสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ต้องการจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเครื่องเรือนที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง แล้วก็โชว์ข้าวของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของสวยๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความทรงจำ จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของพวกเราดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น แล้วก็เป็นที่พอใจของแขกแขกอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของล้ำค่าแบบนี้ก็ต้องระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เนื่องจากว่าบางทีอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกจารกรรมในวันหลังได้
5. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่เคยรู้ว่าจะเอาไปไว้ที่ใด พวกเราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ในห้องรับแขก ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมทั้งข้าวของที่นำมาใส่ไว้ควรเป็นของกระจุกกระจิกต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ อาทิเช่น หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากขึ้นเรื่อยๆได้ด้วย
6. ผ้าม่านแล้วก็มูลี่คนไหนว่าผ้าม่านต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากที่จะให้คนไหนกันแน่เห็น ดังเช่นห้องนอนแค่นั้น เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ ถ้าหากพวกเราเลือกม่านแล้วก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการบังแดด ในกรณีที่เราคิดว่าห้องรับแขกมีแสงสว่างเข้ามามากจนเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีข้าวของอื่นๆที่รู้สึกว่าสมควร ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มอีกได้ ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะแต่งตัวงามๆที่ไม่ได้ใช้เสริมสวยอันที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกได้ด้วยเหมือนกัน หากเราให้ความประณีตสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความเคร่งเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html