เปลเด็ก ลูกน้อยปลอดภัยหลับสบาย ไร้กังวล

  • 0 ตอบ
  • 16 อ่าน
การเลี้ยงเด็กเด็กแรกเกิดหรือเด็กอ่อนนั้น คุณจำต้องเลือกทุกสิ่งที่มีคุณภาพรวมทั้งมีความอ่อนโยนต่อสถาพทางร่างกายของเด็ก เนื่องด้วยเด็กวัยนี้ยังมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงมากนัก อีกทั้งยังไม่มีภูมิต้านทานในการต่อต้านกับเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกายจ้ะ โดยเหตุนั้นพ่อและก็แม่ของเด็กนั้นจำเป็นจะต้องคอยดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ให้เด็กได้รับความปลอดภัยในทุกๆกิจกรรมที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การกินหรือการนอน ซึ่งสำคัญมากที่สุด คุณก็เลยต้องเลือกที่นอนที่เหมาะสมให้กับเด็ก ซึ่งก็คือ เปลเด็ก นั่นเองค่ะ 

การเลือกเตียงเด็กนั้นสำคัญมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่จะต้องรองรับร่างกายของเด็กอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุดังกล่าวคุณควรจะจำต้องเลือกอย่างประณีต ที่สำคัญก็คือ ควรที่จะเข้าไปเลือกที่ร้านด้วยตัวเอง ด้วยเหตุว่าจะสามารถถามรายละเอียดประกอบกิจการตัดสินใจได้นั่นเองค่ะ สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้น การเลือกของใช้สำหรับเด็กทารกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย พวกเราจะมาแนะนำข้อมูลสำคัญที่ควรจะรู้เวลาซื้อเปลเด็กกันจ้ะ

ประเภทของเปลเด็ก

- เปลไกว

ทุกท่านคงจะเคยชินกับเปลกล่อมเด็กที่เคยมีอยู่ในอดีตสมัยใช่ไหมล่ะขา เปลจำพวกนั้นเป็นเปลที่มีสายสำหรับผูกยึดไว้ 2 เส้น เพื่อทำให้เปลตึงนั่นเอง มักจะผูกเอาไว้กับเสา ส่วนตัวเปลก็จะทำจากผ้าที่ไม่หนามาก จะใช้ผ้าที่มีความแข็งแรง แต่ว่าก็ไม่อาจจะรองรับสรีระของเด็กได้ดีเท่าที่ควร ทั้งเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเมื่อตกลงมาอีกด้วยค่ะ
แต่ว่าเปลเด็กรุ่นใหม่นั้นมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่าเปลในอดีตมากเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากว่าส่วนประกอบที่ทำไว้สำหรับไกวนั้นเป็นเหล็ก มีน้ำหนัก แข็งแรง ตั้งได้ไม่ล้ม ส่วนบริเวณเปลที่ทำขึ้นเพื่อรองรับเด็กทารกนั้นก็ มีความแข็งแรงและก็รองด้วยผ้าที่มีความหนากำลังดีเลยทีเดียว จึงสามารถที่จะรองรับร่างกายของเด็กได้ อีกทั้งการไกวเปลไปๆมาๆก็ช่วยทำให้ลูกหลับสบายมากขึ้นด้วยจ้ะ ทำให้คุณวางใจได้เลยว่าลูกน้อยของคุณจะนอนได้อย่างสบาย ไม่มีปัญหากวนโอ๊ยแน่นอนจ้ะ
- เปลไม้

เตียงเด็กอีกประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กันในขณะนี้ ผลิตขึ้นมาจากไม้ที่มีคุณภาพดี ซึ่งมีให้ท่านเลือกหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้แบบที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ หรือเตียงไม้ซึ่งสามารถเลื่อนขึ้น – ลงได้ แม้คุณจะสะดวกสบายใช้เปลที่สามารถเลื่อนได้ เพื่อที่จะเปิดแล้วอุ้มลูกออกมาได้ง่ายขึ้น แต่ว่าก็มีความเสี่ยงในการที่เด็กจะเผลอเอามือไปเลื่อนอาจส่งผลให้เด็กได้รับอันตราย ตกลงมาแล้วเจ็บได้ค่ะ
กระบวนการเลือกเตียงเด็ก
- แข็งแรง ทนทาน

แนวทางในการเลือกซื้อเตียงเด็กนั้น สิ่งจำเป็นที่คุณควรจะพิจารณาถึงเป็นขั้นตอนแรกเลยก็คือ การเลือกเปลที่ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานนั่นเองจ้ะ ยกตัวอย่างเช่น เปลที่ทำมาจากพลาสติกไม้ เป็นต้น เพราะเหตุว่าอุปกรณ์พวกนี้จะไม่แตกหักง่าย สามารถใช้งานได้เป็นเวลานานมากเลยค่ะ อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าลูกของคุณจะได้รับบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุจากการตกจากเปลเลยล่ะค่ะ
- รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี   

การเลือกเตียงเด็กนั้นคุณจำเป็นจะต้องเลือกให้รองรับสรีระของเด็กให้ดี เพราะเหตุว่าเด็กนั้นมีร่างกายและอวัยวะที่อ่อนแอ เพราะกล้ามเนื้อของทารกนั้นยังไม่ได้รับการฝึก แล้วก็ยังไม่มีพัฒนาการมากนัก ที่นอนก็เลยมีความจำเป็นสำหรับการรองรับสรีระร่างกายให้ปรับตัวเพื่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้นั่นเองจ้ะ หากที่นอนไม่ดี ก็อาจมีผลต่อลักษณะท่าทางเมื่อเด็กเติบโตขึ้นได้เลยนะคะ ทั้งคุณควรที่จะเลือกเตียงที่ไม่อ่อนเกินไปหรือแข็งมากนะคะ เพราะเหตุว่ามันจะช่วยให้ลูกของคุณนอนหลับสบายค่ะ
สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้นก็คงจะได้เทคนิคสำหรับเพื่อการเลี้ยงลูกน้อยแล้วนะคะ ใครที่กำลังจะตัดสินใจสำหรับในการซื้อข้าวของเครื่องใช้ของเด็กอ่อน รวมถึงเปลเด็กซึ่งเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการดำรงชีวิตของเด็กแรกเกิด คุณจะต้องเลือกอย่างพิถีพิถันและก็ใส่ใจในรายละเอียดของอุปกรณ์พวกนั้นเสมอ ถ้าหากคุณกำลังตัดสินใจซื้อหรือกำลังต้องการเตียงเด็ก หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่กำลังตกลงใจสำหรับเพื่อการเลือกซื้อเตียงเด็กหรือเปลเด็กได้บ้างนะคะ