บังเอิญรัก

  • 0 ตอบ
  • 57 อ่าน
บังเอิญรัก
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2019, 08:17:03 am »
ถ้าหากจะกล่าวถึงเรื่องราวของความรักล่ะก็ แน่นอนจ้ะคนอีกหลายๆ คนก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความรักเป็นเรื่องราวที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบไหน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องราวความรักในรูปแบบของบิดามารดาครอบครัว ความรักเหมือนดังพี่น้อง ความรักแบบคู่รัก หรือแม้กระทั่งความรักที่อยากเป็นคู่รักแต่ก็ยากที่จะเป็นได้สุดท้ายก็เป็นได้เพียงแต่เพื่อนกัน โดยเฉพาะในตอนนี้ เรื่องราวของความรักมีจำนวนมากนานาประการแบบอย่างมากยิ่งกว่าก่อนหน้า เพราะว่าสังคมพวกเรามีการเปิดกว้างมากขึ้นความรักในแต่ละแบบจึงดำเนินไปโดยเสรีไม่ว่าจะหญิงรักชาย ชายรักหญิงหรือจนถึงหญิงรักหญิง และก็ชายรักชาย ที่บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องแปลกเป็นเรื่องที่สังคมสารภาพไม่ได้ถ้าหากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีกลาย แต่ในสมัยปัจจุบันนี้เรื่องราวความรักของคนทุกคนเรื่องราวความรักของคู่ทุกคู่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีความสวยมีความจำดีๆซ่อนอยู่ในนั้นเสมอ บางคู่เกิดมาเพื่อที่จะรักกัน บางคู่เกิดขึ้นมาเพราะเหตุว่าโชคชะตาให้มาพบกันรวมทั้งรักกัน บางคู่กลับกลายเป็นความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก ฟังดูเหมือนจะเกิดเรื่องแปลกค่ะที่อยู่ๆคนเราจะบังเอิญรักกันได้อย่างไร ความรักในอุดมคติหรือในนิยามของคนจำนวนไม่น้อยคงจะเกิดจากคนสองคนที่มีใจตรงกัน แล้วตกลงคบค้ากัน ในต้นแบบ ของความเกี่ยวข้องที่เป็นมากกว่าเพื่อนซึ่งก็คือคบกันในลักษณะของแฟนนั่นเองจ้ะ 


ความรักเป็นสิ่งสวยงาม หากเราได้เจอกับบังเอิญรักแต่ว่าความรักในอีกแบบหนึ่งที่เกิดขึ้นแปลงเป็นเรื่องบังเอิญรัก เพราะเหตุว่าความรัก เกิดจากความไม่ได้ตั้งใจที่จะรัก ความรักนั้นมีเหตุมาจาก ใครซักคนที่เป็นข้างหลงเสน่ห์ ด้วยอาจจะเกิดจากความตรึงใจในตัวของอีกฝ่ายหนึ่ง มีสาเหตุมาจากความชื่นชมยินดีในตัวของอีกฝ่ายหนึ่ง มีเหตุที่เกิดจากความรู้สึกดีๆมีต้นเหตุที่เกิดจากความรู้สึกขอบคุณมากที่ฝ่ายหนึ่งทำอะไรดีๆให้พวกเรา รวมทั้งซึ่งก็คือความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก นับว่าเป็นความรักในอีกต้นแบบหนึ่งที่ก่อตัวขึ้นโดยที่บางเวลาเรากลับไม่รู้ตัวเลยล่ะจ้ะ มารู้ตัวอีกทีก็พบว่า พวกเรามีความรู้สึกดีๆเรามีความรักให้กับคนๆนั้นไปเสียแล้ว และที่สำคัญคือ ผู้ที่พวกเรารักนั้น เป็นเพื่อนเพศเดียวกัน เรื่องราวก็เลยไม่อาจจะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง
อาการที่เรียกว่าบังเอิญรักอาจจะเกิดขึ้นได้กับคนอีกจำนวนไม่น้อย ความรู้สึกดีๆกลุ่มนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งยังกับหญิงผู้ชาย เพศชายกับผู้หญิงและยังรวมไปถึง เพื่อนหญิงกับเพื่อนฝูงหญิงร่วมกันเอง รวมถึงเพื่อนฝูงเพศชายและสหายเพศชายด้วยกันเองด้วยเหมือนกันค่ะ อย่างที่บอกไปช่วงแรกจ้ะ ความรักทุกต้นแบบเป็นความรักที่งามไม่จำกัดเพศไม่จำกัดวัยอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวล เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ความรักย่อมเป็นพลังสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามได้และตรงกันข้ามถ้าพวกเราไม่รู้ความรักที่จริงจริง ความรักนั้นก็เปลี่ยนไปเป็นพลังเผาผลาญได้อย่างน่ามหัศจรรย์เช่นกัน

ดังเช่นว่าเรื่องราวในนวนิยายที่กำลังโด่งดังมีชื่อเสียงแล้วก็นิยมกันอยู่ปัจจุบันนี้ ความรู้สึกรักจากคนๆหนึ่งที่มีความรู้สึกดีๆให้กับคนอีกคนหนึ่งเป็นความรู้สึกที่ยากยิ่งค่ะที่จะบอกออกไปว่ารัก เพราะเหตุว่าแน่นอนว่าผลลัพธ์ของการเปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงอาจจะทำให้เกิดความสบายสมหวังหากเขาคนนั้นเห็นตาม ต้องกันกับเราหรือมีใจเดียวกันกับพวกเรา แต่ในทางตรงกันข้ามจ้ะถ้าเราเปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงออกไปบางครั้งก็อาจจะกลายเป็นว่าเราบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องสูญเสียทั้งเพื่อนทั้งคนที่พวกเรารู้สึกดีๆอีกทั้งความรักในครั้งนี้ไปเลยก็ได้เช่นเดียวกัน รวมทั้งนี่เป็นความน่าติดตามของความรักที่เรียกว่าบังเอิญรักจ้ะ หากเป็นพวกเรา...ถ้าเกิดเรื่องนี้เกิดขึ้นกับพวกเรา เราจะจัดแจงกับความรู้สึกตนเองเช่นไรหากพวกเรากำเนิดไปรักสหายสตรีหรือหากเราซึ่งเป็นเพศชายไปหลงเสน่ห์เพื่อนพ้องที่เป็นผู้ชายร่วมกัน นับว่าเป็นโจทย์ปริศนาที่ตอบยากมากมายเลยทีเดียวล่ะค่ะ ถึงต้องการจะพูดว่ารักแม้ว่าอยากจะคบกันแบบแฟนแต่พวกเราก็จำต้องเก็บงำความรู้สึกส่วนนั้นเอาไว้ เนื่องจากว่าแน่นอนว่าเราย่อมต้องการเลือกให้ความรักยังคงอยู่ การไม่เปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดรวมทั้ง โดยเหตุนี้แล้ว พวกเราย่อมยินดีและก็เป็นสุขมากกว่าแม้ว่าจะต้องรักในรูปแบบของสหายก็ตาม เพราะสุดท้ายแล้วอาจไม่มีอะไรดีเกินไปกว่าการเก็บความชมรมที่ดีเลิศเอาไว้ให้เป็นความรักที่งามให้เป็นความรักในด้านที่มีความละมุนละไม และเก็บความรู้สึกดีๆที่มีให้กันและกันเอาไว้ไปจนถึงตราบนิจนิรันดร์ และไม่ว่าเรื่องราวความรักในรูปแบบบังเอิญรักจะจบลงอย่างไร อย่าลืมเป็นอย่างยิ่งจิตใจ ให้พวกเขากันนะคะ