เหตุใดไม้ฝาเฌอร่าก็เลยได้รับความนิยม

  • 0 ตอบ
  • 10 อ่าน
เหตุใดไม้ฝาเฌอร่าก็เลยได้รับความนิยม
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2019, 10:47:17 am »
เอ่ยถึงหัวข้อการก่อสร้างบ้านในช่วงนี้จ้ะถือว่าเป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิมมากกว่าแต่ก่อนอย่างยิ่งจริงๆเพราะด้วยความที่รูปแบบหรือเรียกว่าสไตล์การสร้างบ้านมีความแปลกแตกต่างไปจากอดีตที่ปัจจุบันจะเน้นเป็นการก่อสร้างบ้านแบบโมเดิร์นใช้สิ่งของที่ค่อยและมีความธรรมดาใช้งานง่ายรวมทั้งมีความงดงามเข้ามาเป็นองค์ประกอบซึ่งหากเทียบกับแต่ก่อนจะมีแค่อิฐหินปูนทรายแล้วก็ไม้เท่านั้นล่ะค่ะแต่มาในสมัยนี้ยุคนี้ถือได้ว่าเป็นพัฒนาการหรือ สิ่งใหม่ทางด้านการออกแบบก็ว่าได้จ้ะที่ผู้ผลิตเองก็ได้ดีไซน์สิ่งของต่างๆทางด้านของการสร้างบ้านมาให้พวกเราได้เลือกใช้กันอย่างนานัปการโดยเฉพาะไม้ฝาเฌอร่าที่เรานิยมใช้กันในตอนนี้


เสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างบ้านด้วยไม้ฝาเฌอร่า


ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆจ้ะว่าในปัจจุบันไม่ว่าพวกเราจะเดินทางหรือจะไปทางไหนมาทางไหนให้สังเกตดูให้ดีค่ะบ้านเดี่ยวจำนวนมากในยุคนี้จะเป็นสไตล์โมเดิร์นอย่างที่บอกรวมทั้งที่สำคัญนิยมสร้างแบบธรรมชาติเป็นให้มีความสนิทสนมธรรมชาติมากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมเมืองที่ใส่ความเป็นธรรมชาติได้ยากยิ่งแล้วล่ะจ้ะโดยการใช้สิ่งของที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติรวมทั้งดูสบายๆเยอะที่สุดอย่างไม้ฝาเฌอร่าเข้ามาเป็นวัสดุโน่น หรือเป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญสำหรับในการก่อสร้างบ้าน นั่นเองจ้ะ
คำว่าไม้ฝาเฌอร่าผู้คนจำนวนมากอาจจะเคยได้ฟังหลายๆคนก็รู้จักอย่างดีเยี่ยมแต่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังคุ้นหูแค่ชื่อได้ยินเพียงแค่ชื่อแม้กระนั้นอย่างไม่รู้จักสิ่งของตัวนี้ดีเท่าใดนะคะวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของไม้ฝาเฌอร่ากันว่าเพราะอะไรสิ่งของชนิดนี้ก็เลยเป็นที่นิยมกันอย่างล้นหลาม ในประเภทของการก่อสร้าง ไปจนถึงงานดีไซน์เลยล่ะค่ะ
ไม้ฝาเฌอร่าเป็นวัสดุชดเชย ไม้จำพวกไม้เทียมค่ะถือได้ว่าเป็นวัสดุที่สร้างง่ายคนอยู่ก็อยู่สบาย อุปกรณ์ชนิดนี้ได้จาก Fiber cement เรียกว่าเป็นไม้สังเคราะห์จ้ะพัฒนามาจากกระเบื้องแผ่นเรียบอาจจะเป็นเศษกระเบื้องรื้อกระเบื้องอย่างดีชนิดเรียกนำมาตัดให้เป็นชิ้นเล็กๆขนาดพอๆกับไม้จริงซึ่งในส่วนนี้จะมีการผสมซีเมนต์เข้าไปด้วยและก็มีเยื่อเซลลูโลสก็เลยทำให้อุปกรณ์ประเภทไม้ฝาเฌอร่านั้นมีทั้งยังความแข็งแรงรวมทั้งมีความยืดหยุ่นอยู่ในตัวด้วยค่ะ
ถ้าสังเกตุหลายๆบ้านจ้ะอย่างที่เราจะมองเห็น ว่าองค์ประกอบส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านไม่ว่าจะเป็นพื้น ร้านระเบียงในสวน ฝ้าเพดาน ที่ใช้ไม้เฌอร่าเข้ามาเป็นส่วนประกอบพวกเราจะมองเห็นว่าจะเป็นไม้แผ่นเล็กๆขนาดหน้ากว้างโดยประมาณ 2 นิ้วมีความยาวลดหลั่นกันไปตามไซด์ต่างๆจ้ะในกระบวนการผลิต จะผลิตผ่านระบบออโต้เครปหรือเรียกว่าการบ่มสินค้าด้วยไอน้ำแรงดันสูงจึงจะเป็นนวัตกรรมทางด้านการผลิตที่เรียกว่าช่วยไล่ความชุ่มชื้นออกไปจากเนื้อวัสดุทำให้อุปกรณ์ตัวนี้มีการหดตัวแล้วก็ขยายตัวไม่มาก จุดเด่นค่ะทำให้มีความคงทนต่อทุกลักษณะอากาศไม่ว่าจะร้อนเย็นหรือชื้นหรือจนกระทั่งเป็นบ้านที่ตั้งชายหาดก็สามารถใช้ได้   เพราะเขาจะทนต่อไอทะเลนั่นเองค่ะ นอกจากนี้แล้วยังมีคุณลักษณะสำหรับในการทนความร้อน ทนเสียงหรือกันเสียงได้ สามารถดัดโค้งได้ ปลวกไม่นิยมจ้ะโดยเหตุนั้นแล้วไม่จำเป็นต้องห่วงว่าก่อสร้างบ้านด้วยไม้ฝาเฌอร่าแล้วปลวกจะรับประทานบ้าน ตัดปัญหาความกลุ้มอกกลุ้มใจเรื่องนี้ออกไปได้เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้แล้วราคายังไม่แพงเลยล่ะจ้ะอยู่ที่ประมาณ 150-200 บาทต่อตารางเมตรเพียงเท่านั้นค่ะ
ในส่วนของรูปแบบของไม้ฝาเฌอร่าบางค่ะเขามีทั้งผิวเรียบลายไม้สัก ลายเสี้ยนไม้ ลายชัยพฤกษ์ รวมถึงเรายังสามารถเลือกที่จะฉลุลายตามแบบที่พวกเราอยากได้อีกด้วยเว้นแต่ลายงามๆแล้วจ้ะยังมีสีสันให้เลือกมากมายอีกทั้งสีที่ทำมาจากโรงงานหรือจะเลือกลงสีน้ำอะคริลิคเองในภายหลังที่มีการติดตั้งแล้วก็ได้ด้วยเหมือนกัน ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นค่ะเรายังสามารถเลือกที่จะผสมสีลงไปในเนื้อสิ่งของตัวนี้ได้อีกด้วย เรียกว่านอกจากคงทนถาวรต่อสิ่งต่างๆแล้วยังมีความงามแบบที่พวกเราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆเลยล่ะค่ะ
รวมทั้งด้วยเหตุผลนานับประการพวกนี้ค่ะทำให้ไม้ฝาเฌอร่าเป็นสิ่งของไม้เทียมยอดนิยมไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านในส่วนไหนของบ้านส่วนของตัวบ้านหรือส่วนของสวนหลังบ้าน ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับ การเลือกใช้ ให้อยู่คู่ บ้านแทบทุกหลังก็ว่าได้ค่ะ