ครบเครื่องเรื่องน้ำหอม

  • 0 ตอบ
  • 25 อ่าน
ครบเครื่องเรื่องน้ำหอม
« เมื่อ: มกราคม 05, 2019, 11:38:17 pm »
กล่าวถึงเรื่องของกลิ่นแล้วแน่นอนว่าเราย่อมประสงค์กับกลิ่นหอม ละมุนๆ กลิ่นที่มีความหอมที่ทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวาอย่างแน่นอน แต่ว่าถ้าหากเรามีกลิ่นกายที่ตรงกันข้ามกับที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว งานเข้าล่ะสิคะ จะทำไงดีล่ะทีนี้ เพราะเวลาเดินไปไหนมาไหนทีกลิ่นกายนี่นำมาก่อนเลยจริงๆจ้ะ เพราะเหตุนี้เองสิ่งสำคัญที่เราจำเป็นต้องพึ่ง ถึงแม้จะอาบน้ำก่อนออกมาจากบ้านทุกหนก็ตามที ในส่วนของน้ำหอม (perfume) ที่เราเอ่ยถึงนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนเลือกใช้อยู่แล้ว แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไม่ใช่น้อยด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้เรามาดูกันดีกว่าจ้ะว่าเรื่องราวเกี่ยวกับ perfume ที่พวกเราจำเป็นต้องรู้เคล็ดวิธีต่างๆสำหรับในการใช้ให้กลิ่นติดทนนานมีอะไรบ้าง


แนะนำทริคการลองน้ำหอมและค้นหากลิ่นที่ใช่สำหรับคุณเริ่มกันที่เกรดของ perfume เรียกว่ามีหลายเกรดมากเลยทีเดียว ยังไม่พอยังแบ่งออกเป็นหลากหลายชนิดด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบฉีด หรือไม่ว่าจะเป็นแบบแต้ม รวมถึงสินค้าต่างๆที่มีส่วนผสมของน้ำหอมอยู่ด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวสำหรับในการเลือกซื้อทุกหนสิ่งที่เราจำต้องดูก็คือว่า เราต้องการกลิ่นแบบไหน ฉุนมาก หรือว่าฉุนน้อย แบบหอมอ่อนๆกำลังพอดี หรือว่าจะกลิ่นบางๆจางแบบที่ทาโลชั่น แต่ว่าขอบอกเลยว่าสำหรับบ้านเราแล้ว บางทีอาจจะกลินอ่อนมากไม่ได้ เพราะว่าอากาศร้อน ทำให้เหงื่อไหลไคลย้อยได้ง่ายสุดๆ เพราะฉะนั้นทำให้อาจจะจำต้องใช้สิ่งที่เพิ่มความหอมกันอย่างจริงจัง เพื่อรักษาบรรยากาศให้กับตัวเราและก็คนรอบข้างด้วยนั่นเองค่ะ

 

ถ้าเกิดอยากให้กลิ่นติดทนนานควรฉีดที่บริเวณจุดชีพจร แบบเน้นๆต่อมาคือ แขน คอ อก และหลังหัวเข่า ด้วยเหตุว่าคุณลักษณะของน้ำหอมที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่เคยรู้ก็คือ เค้ามีการกระจายตัวจากข้างล่างขึ้นบน ดังนั้นแล้วจุดข้างหลังหัวเข่าจึงเป็นจุดที่สำคัญเลยทีเดียวล่ะจ้ะ สำหรับการที่จะช่วยให้กลิ่นหอมหวนที่เราฉีดไปนั้นกระจายตัวในวงกว้างมากขึ้น และถ้าเกิดต้องการให้กลิ่นกระจายตัวมากๆล่ะก็ ควรฉีดห่างจากตัวราวๆ 6 นิ้ว และก็อย่าฉีดใกล้ตัวมากจนเกินไป เพราะจะส่งผลให้มีกลิ่นฉุนและยังทำให้ผิวเปียกเป็นปื้นด้วย
หลายคนบางครั้งก็อาจจะรู้ว่าการที่เราฉีดจำนวนมากกลิ่นจะได้หอมๆ แต่อย่ากระนั้นเลยค่ะเพราะเหตุว่านี่อาจจะเป็นความรู้ที่ผิดเลยล่ะ ด้วยเหตุว่าการฉีดมากๆไปมักจะให้ผลในทางตรงกันข้ามค่ะ คือนอกจากจะไม่หอมแล้วยังเป็นเหตุให้กลิ่นฉุนเกินไปอีกด้วย คนที่อยู่รอบข้างอาจจะต้องเมินหน้าหนีเลยก็เป็นได้ค่ะ แม้กระนั้นหากอยากให้กลิ่นติดทนนานก็ให้ทาโลชั่นรองพื้นไปก่อนจากนั้นค่อยฉีดน้ำหอมตามไป อย่างนี้ยืนยันว่ากลิ่นหอมอ่อนๆติดทนนานแน่นอน
การเลือกกลิ่นก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันค่ะ พวกเราควรที่จะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับฤดู ตัวอย่างเช่น หน้าร้อนควรเลือกกลิ่นอ่อนๆอย่าใช้กลิ่นแรง เพระว่ากลิ่นแรงๆเมื่อเจอกับเหงื่อบางเวลาจะยิ่งกลายเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็ได้ด้วยเหมือนกันจ้ะ แต่ว่าในส่วนของหน้าหนาวหรือหน้าฝนสามารถใช้ได้ทุกกลิ่นเลยล่ะค่ะ


ในส่วนของการเลือกซื้อนั้น เราควรจะได้ลองกลิ่นกับผิวของเราโดยตรง เนื่องจากจะได้กลิ่นที่แท้จริงมากกว่าการที่เราทดลองดมกลิ่นบนเทสเตอร์ เพราะน้ำหอมนั้นจะทำปฏิกิริยากับผิวหนังของพวกเรา และก็กำเนิดกลิ่นที่แท้จริงภายหลังที่พวกเราลองใช้กับผิว ที่สำคัญที่สุดสำหรับในการทดลองกลิ่น เราควรจะเลี่ยงการทาโลชั่นบำรุงก่อนการเทส เนื่องจากว่ากลิ่นที่ได้ก็จะไม่ใช่กลิ่นของน้ำหอมจริง และไม่ควรจะทดลองเกิน 3 กลิ่นในแต่ละครั้ง หรือถ้าเกิดลองมากกว่านั้น ควรเบรคด้วยกลิ่นของเมล็ดกาแฟจ้ะ โดยการดมเมล็ดกาแฟจะสามารถช่วยปรับสภาพของการรับกลิ่นของเราให้กลับสู่ภาวะปกติ ก่อนที่จะทำทดลองกลิ่นต่อไป ภายหลังการซื้อรวมทั้งเปิดใช้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าเกิดอยากให้น้ำหอมของพวกเรามีกลิ่นเดิมอยู่ได้นานๆทนๆแล้วล่ะก็ สิ่งที่พวกเราควรจะหลบเลี่ยงคือหลบเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ร้อน หรือว่าห้องที่มีแดดส่องถึง เพราะแสงอาทิตย์รวมทั้งความร้อนจะทำให้น้ำหอมของเรา เสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น กลิ่นที่เคยหอมบางทีก็อาจจะไม่เหมือนอย่างเดิม แม้กระนั้นทั้งนี้ก็ขึ้นกับคุณภาพด้วยเหมือนกัน