แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pstana

หน้า: [1] 2
1
อ่างล้างจานเป็นเครื่องเรือนชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านต้องมีเพราะว่ามันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาขายในตอนนี้นั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิดหมายถึงอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และก็อ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานอีกทั้ง  2  อย่างงี้  ต่างก็มีข้อดีขอเสียที่นานับประการ  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีจุดแข็งคือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ว่าก็มีข้อเสียเป็นมีพื้นที่สำหรับการล้างจานไม่มากมาย  ในขณะที่อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีลักษณะเด่นก็คือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ก็มีข้อเสียเป็นต้องล้างชำระล้างมากยิ่งกว่าปกติ  และก็กินพื้นที่สำหรับในการจัดตั้งมากกว่าปกติ  ดังนี้  คนที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจกำเนิดความข้องใจว่าควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้ต้องขอตอบว่า  ควรที่จะทำการเลือกจากการกระทำการใช้แรงงานของพวกเรา  และพื้นที่ที่สามารถจัดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังนี้
1.  พื้นที่สำหรับเพื่อการติดตั้งถ้าหากครัวมีพื้นที่ไม่มากมายจำเป็นจะต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับติดตั้งเฟอร์นิเจอร์รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆพวกเราก็ควรเลือกใช้อ่างล้างจานจำพวก  1  อ่าง  ด้วยเหตุว่ารับประทานพื้นที่จัดตั้งน้อยกว่า  แม้กระนั้นถ้าในครัวมีพื้นที่เยอะพอควร  สามารถจัดข้าวของต่างๆได้มาก  ก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ดังนี้  ต้นเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแค่ปัจจัยรองเท่านั้นควรพิเคราะห์ร่วมกับพฤติกรรมการใช้แรงงานด้วย  เพราะว่าถึงแม้ครัวมีพื้นที่มาก  แม้กระนั้นพวกเราไม่ได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมาก  การติดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่มีความจำเป็น  และเพิ่มภาระการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติการใช้งาน  สาเหตุนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่เราควรที่จะนำมาไตร่ตรองเมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  ถ้าว่ากิจกรรมข้างในห้องครัวของเรานั้นมีมากมาย  จะต้องล้างภาชนะแล้วก็สิ่งต่างๆอยู่บ่อยๆพวกเราก็ควรเลือกซื้ออ่างล้างประเภท2  บาน  เพื่อให้การล้างทำเป็นสบายมากขึ้นเรื่อยๆ  และไม่เกิดปัญหาภาชนะที่เลอะเทอะล้นออกมานอกอ่าง  แต่ถ้าเกิดว่าเราไม่มีภาระการล้างมากมาย  เมื่อกินอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแค่3-4  ใบต่อครั้งแค่นั้น  พวกเราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  บาน  ด้วยเหตุว่าเป็นอ่างที่ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  ทั้งยังไม่ทำให้มีการเกิดภาระหน้าที่กระบวนการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  สาเหตุนี้เป็นต้นเหตุประการท้ายที่สุดที่เราสามารถประยุกต์ใช้ประกอบกิจการพิเคราะห์ซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยปกติ  อ่างล้างจานจะราคาไม่แพงหรือแพง  มักขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้  รวมทั้งจำพวกของอ่างที่ผลิตออกมา  ถ้าเป็นอ่างล้างจานประเภท  2  อ่าง  ชอบราคาแพงสูงยิ่งกว่าอ่างจำพวก  1  อ่าง  พวกเราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอวยได้  แต่ว่าแม้กระนั้นการพินิจพิเคราะห์ซื้ออ่างนั้นจะต้องระลึกถึงการกระทำการใช้แรงงานของเราก่อนเป็นขั้นแรก  ถ้าต้องใช้อ่างมาก  ก็ควรจะกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดีกว่า  หรือถ้าหากงบประมาณไม่เพียงพอจริงๆเราบางทีอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แต่จะต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
ต้นเหตุ  3  ข้อนี้  เป็นสิ่งที่เราต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานแม้กระนั้น  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในขณะนี้ได้ถูกวางแบบจนถึงมีดีไซน์ที่นานัปการ  นำมาซึ่งการทำให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่เยอะขึ้น  ในขณะเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็รับประทานพื้นที่ลดน้อยลงสามารถจัดตั้งได้ในทุกภาวะห้องครัวแล้ว  แต่ว่าการออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกสภาพครัวนั้น  มักจะมีเรื่องของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางสิ่งบางอย่างตามมา  เช่น  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักถ้วยชามออกไปทำให้แม้นำอ่างรูปแบบนี้มาใช้งานเราควรต้องนำจานชามทั้งปวงใส่ลงไปในอ่างเลย  รวมทั้งเมื่อล้างเสร็จแล้ว  เราก็จะต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่อาจจะนำภาชนะไปพักก่อนจะนำเก็บในครั้งเดียวได้  ดังนั้นแม้ผู้ใช้จะต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์แบบนี้  ขอให้ลองนึกดูการกระทำการล้างจานของตนเองดูซิว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ในทันทีหรือเปล่า  ถ้ามิได้  ก็ขอให้เปลี่ยนไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีกว่า
เว้นเสียแต่ประเภทของอ่างล้างจานที่มีแบบ  1  อ่าง  แล้วก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีติดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  ได้แก่  แบบฝังเข้ากับเคาน์เตอร์ครัวรวมทั้งแบบมีขาตั้ง  โดยทั่วไปอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถจัดตั้งได้สะดวกกว่าเพราะว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำทิ้ง  ระบบก๊อกเพื่อใช้งานได้เลย  ถ้าหากห้องครัวของท่านไม่ได้วางแผนเรื่องเคาน์เตอร์ครัวไว้ก่อน  ขอชี้แนะให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ถ้าหากในห้องครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอชี้แนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดียิ่งกว่าเนื่องจากไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เพิ่มเติม  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีพินิจดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

2


คนไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ยุคอดีตมาจนถึงปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่อว่าหลายท่านคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณ ๆกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย เนื่องจากเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องทราบก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแยกได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆในวันนี้เราจะมานำเสนอนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่ท่านสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป เพราะว่านั่นจะเป็นการปิดกั้นโอกาสในการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับท่านอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อไปจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากยิ่งขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความชำนาญมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของท่านมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถหาซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาแทบจะทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชือว่าถ้าหากหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต
Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

3

สำหรับน้องๆในวัยเรียนที่กำลังวางแผนการจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้ถือได้ว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เรานั้นจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่เกียจคร้าน  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างสูงในการอ่านหนังสือสอบและจะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากท่านใดที่อยากจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ ในวันนี้เราจึงมีแทคติกการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมตัวสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งรูปก็ตาม เพื่อให้เข้าใจในเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเหตุการณ์นั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบโดยมากก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว ดังนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาที่ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งดูได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับคุณได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับท่านใดที่ยังจะไม่ค่อยเข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกเหนือไปจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เรานั้นได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาลักษณะนี้ให้เลือกไว้เยอะแยะ และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เนื่องจากการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน ถ้าหากว่าต้องการจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือตัวเล็กมากจนเกินไป

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

4
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญในบ้านห้องหนึ่ง ด้วยเหตุว่าเป็นห้องที่สมาชิกในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ถ้าเกิดบ้านใดใช้ห้องรับแขกเป็นที่รับแขก ก็ย่อมนับว่าห้องรับแขกเป็นจุดเชิดหน้าชูตาของบ้านด้วย
เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความสำคัญมากมายดังกล่าว ทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นประเด็นที่สำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน สุขา หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องรับแขก คือ จำต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสะดวกสบายมากที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จะต้องได้รับความรื่นเริงใจ ควรจะมีความสำราญ ด้วยเหตุนั้นข้าวของที่จะต้องมีข้างในห้องนั่งเล่น ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความรื่นเริงใจและก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางโทรทัศน์ แน่ๆว่าของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือทีวี แต่ว่าการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลาดูละครคราวจำต้องมองดูต่ำ แถมสายไฟรวมทั้งกล่องโทรทัศน์ดิจิตอลออกมากองเกะกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักเท่าไร ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางทีวีก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดชุดดูโทรทัศน์ได้มาก สามารถตั้งทีวีไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บส่วนประกอบโทรทัศน์พวกกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเรียบร้อย
2. โซฟา แม้ว่าปกติพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าหากพวกเรามีเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถนั่ง หรือเอนหลังพักได้มันก็คงจะดีไม่น้อย และเก้าอี้นวม ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบสนองความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้โซฟายาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามจำนวนสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งหมด ถ้ามีโซฟาอยู่ในห้องนั่งเล่นแล้ว เราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
3. ชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกรังเกียจการใช้เก้าอี้ยาวเพราะเหตุว่าเห็นว่าเกะกะ รักษาตรากตรำ ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นลู่ทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับรวมกลุ่มรับประทานข้าว เสวนากันในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แม้กระทั้งสมาชิกคนไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ได้อยากพิมพ์รายงานอยู่ด้านในห้องของตนเองที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีแค่เพียงทีวีกับเก้าอี้ยาวเท่านั้น มันก็ดูจะทำให้ห้องโล่งเกินไปสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ต้องการจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่โทรทัศน์กับเก้าอี้แค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเครื่องเรือนที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง แล้วก็โชว์ข้าวของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของสวยๆสวยๆมาใส่ก็ได้ทั้งหมด การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความทรงจำ จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของพวกเราดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น แล้วก็เป็นที่พอใจของแขกแขกอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของล้ำค่าแบบนี้ก็ต้องระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เนื่องจากว่าบางทีอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกจารกรรมในวันหลังได้
5. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนเต็มแล้ว ยังเหลือสิ่งของอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่เคยรู้ว่าจะเอาไปไว้ที่ใด พวกเราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ในห้องรับแขก ควรเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมทั้งข้าวของที่นำมาใส่ไว้ควรเป็นของกระจุกกระจิกต่างๆซึ่งสามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ อาทิเช่น หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้ข้าวของที่ไม่มีที่อยู่เหล่านั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากขึ้นเรื่อยๆได้ด้วย
6. ผ้าม่านแล้วก็มูลี่คนไหนว่าผ้าม่านต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากที่จะให้คนไหนกันแน่เห็น ดังเช่นห้องนอนแค่นั้น เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ ถ้าหากพวกเราเลือกม่านแล้วก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการบังแดด ในกรณีที่เราคิดว่าห้องรับแขกมีแสงสว่างเข้ามามากจนเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีข้าวของอื่นๆที่รู้สึกว่าสมควร ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มอีกได้ ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะแต่งตัวงามๆที่ไม่ได้ใช้เสริมสวยอันที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้แต่เก้าอี้โยก ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกได้ด้วยเหมือนกัน หากเราให้ความประณีตสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความเคร่งเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html

5


งานศิลปะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากจะเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลาย ๆ คนแล้ว ยังสามารถสร้างอาชีพและสามารถสร้างเงินได้ให้กับศิลปินเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งมีฝีมือมากก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือชื่อเสียงก็ตาม ทั้งนี้งานศิลปะจะขาดอุปกรณ์ศิลปะไปไม่ได้เลย  สำหรับน้องใหม่ที่สนใจและอยากจะทราบว่าควรเตรียมอะไรบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลมาฝากกัน
ดินสอ-ปากกา
ไอเท็มจำพวกดินสอและปากกา มักจะอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างสรรค์ลายเส้นต่างๆ ซึ่งโดยมากแล้วมักจะใช้ดินสอในการร่างลายเส้นนั้นเสียก่อน  สำหรับคนทั่วไปจะใช้ดินสออยู่ที่ระดับ 2B-4B แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าต้องการให้ภาพมีลักษณะใดเพื่อที่จะได้ไล่น้ำหนักของความเข้มสี ให้เป็นอ่อน-แก่

สี
สี เป็นอีก}หนึ่งอุปกรณ์ศิลปะ ที่จะมาช่วยเติมสีสันให้งานศิลปะของคุณ มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ซึ่งมักจะนำมาใช้ในลักษณะของการระบายพื้นที่จะให้ภาพมีความสดใสและสื่อภาพออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีกัน 12 สีพื้นฐานด้วยกัน แต่ถ้าหากต้องการสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพ ก็สามารถที่จะผสมสีเองหรือสั่งซื้อเพิ่ม|เติม}ได้

พู่กัน-แปรง
การใช้พู่กัน-แปรง ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประดิษฐ์  ที่ผู้นำไปใช้นั้นควรจะมีความชำนาญเพราะค่อนข้างยากในการวาดลายเส้น  หากต้องการวาดหรือเขียนเส้นร่างลงไปก่อน แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้พู่กัน-แปรง เพื่อระบายสีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจแต่อย่างใดเลย  ซึ่งไอเท็มเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่หัวแปรงขนาดเล็กเพื่อใช้กับงานที่ค่อนข้างละเอียด เพื่อนำไปใช้ในจุดที่ค่อนข้างเล็กและเข้าถึงได้ยาก  ส่วนหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็เพื่อการระบายสีหรือใช้เพื่อการวาดโครงร่างทั่วไป เป็นต้น

จานผสมสี
ในเมื่อมีทั้งดินสอ และสีแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันเลย ซึ่งก็คือจานผสมสี ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามที่ตนเองต้องการ และมีให้เลือกกันหลายแบบและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จานสำเร็จรูปแบบพลาสติก จานที่ผลิตจากเซรามิก จานผสมสีที่มีหลายหลุม เป็นต้น เหตุที่ต้องมีไอเท็มนี้ไว้ใช้ก็เพื่อให้คุณ ๆสามารถผสมสีได้หลายสีตามที่ตนเองต้องการ

ข้อมูลเหล่านี้ก็เป็นไอเท็มพื้นฐานแต่ละชิ้น ที่มีไว้ใช้ในการสร้างผลงานศิลปะ ซึ่งคุณสามารถเลือกซือได้ง่ายมากๆ มีจำหน่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป รวมไปถึงร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีครบถ้วนและพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว
Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&categoryLv2Code=73&product_type_id=8

6


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

7


การพัฒนาตนเองถือว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดี เพื่อความก้าวหน้าและชีวิตที่เจริญมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การพัฒนาตนเองมีหลายแนวทางเลยทีเดียว ที่เราสามารถนำไปใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง   การเรียนรู้จากผู้ที่ประสบความสำเร็จ หรือสาระที่ได้จากสื่อต่างๆ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะทุกอย่างเปิดกว้างอย่างมาก ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณให้ชีวิตของตนเอง มีความสมบูรณ์ในทุกๆด้าน ในคราวนี้เราจึงมี 3 แนวทางของการพัฒนาตนเองที่น่าสนใจมาฝากกัน
ทางกาย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนเรา มักจะมองกันที่ภายนอกก่อนเป็นสิ่งแรก ซึ่งถ้าหากว่าเราต้องการจะให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเจอ ก็ควรจะมีการพัฒนาตนเองทางกาย ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองดูดียิ่งขึ้น ด้วยวิธีการต่างๆโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปศัลยกรรมให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวเลย ตัวอย่างเช่น การแต่งกายให้มีสีสันและเหมาะสมกับวัย  หน้าตาควรมีความสดชื่นแจ่มใสอย่างเป็นประจำ กิริยาควรมีความมั่นคงและเรียบร้อย เป็นต้น หลักๆเพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณดูดีในสายตาของผู้อื่นได้
ทางวาจา
การพัฒนาตนเองทางวาจา  คุณอาจจะลองอ่านหนังสือพัฒนาตนเองพวกนี้มาเป็นแนวทางก่อนนำไปใช้จริงก็ได้ เหตุเพราะการพัฒนาในด้านนี้ต้องเริ่มมาจากข้างในจิตใจของเราเองก่อน จากนั้นจึงจะส่งผลต่อภายนอก อย่างเช่น การพูดแต่สิ่งที่ดีและมีประโยชน์ ให้ผู้ฟังรู้สึกสบายใจ นอกจากนี้แล้วควรคิดก่อนพูดทุกครั้ง ว่าสิ่งที่จะเอ่ยวาจาออกไปนั้น มีความเหมาะสมต่อสถานการณ์นั้นหรือไม่  ถือว่าเป็นการพัฒนาตนเองที่จะเปลี่ยนคำพูดของเรานั้นให้น่าฟังมากยิ่งขึ้น
ทางใจ
การได้อ่านหนังสือจิตวิทยา ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจิตใจ ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ควรนำไปใช้เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะนำไปปฏิบัติจริง ซึ่งเมื่อเราได้ปรับความคิดให้มีทัศนคติที่ดีแล้ว ก็จะทำให้จิตใจคิดแต่สิ่งที่ดีตามไปด้วย เมื่อเราได้พัฒนาตนเองทางด้านจิตใจ ก็จะส่งออกให้เห็นพฤติกรรมดังนี้ ไม่ว่าจะเป็น  มีความมั่นอกมั่นใจ  มีความจริงใจ  กระตือรือร้น กระฉับกระเฉง  สดชื่นและมีชีวิตชีวา เป็นต้น เมื่อเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นแล้ว ก็จะทำให้ชีวิตของเราเป็นไปในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าการพัฒนาตนเองนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ลำบากแต่อย่างใดเลย  ซึ่งเมื่อเราได้เรียนรู้จากทฤษฏี จำพวกหนังสือพัฒนาตนเอง หนังสือจิตวิทยา ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือนายอินทร์แล้ว  ก็ควรจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มานี้  ไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์อันชัดเจนในชีวิตประจำวันของเรา  เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าได้พัฒนาตนเองตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้นั่นเอง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=13&product_type_id=1

8
โพลิเมอร์ พีดี100 แนะนำ จริงอยู่ที่ระยะนี้มีฝนตกเยอะมาก ๆ แต่ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า เป็นช่วงที่เหมาะแก่การใช้โพลิเมอร์มากที่สุดโพลิเมอร์พีดี100 ได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ว่าการกักเก็บน้ำใต้ดินโดย ลงทุนน้อยที่สุด นั้นก็คือการใช้โพลิเมอร์ในช่วงหน้าฝน เนื่องจากโพลิเมอร์จะกักเก็บน้ำในดินไม่ให้ระเหยไปอยู่ในรูปแบบเจลหรือก้อนวุ้น แล้วพอเข้าสู่ช่วงฝนทิ้งช่วงและอากาศแล้ง ต้นไม้จะดึงน้ำจากแท็งค์น้ำสำรองจากโพลิเมอร์มาใช้ ไม่เป็นอันตรายต่อรากและท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ที่สำคัญราคาประหยัด คุณภาพเป็นที่ยอมรับในภาครัฐและเอกชนเป็นเวลานานถึง 6 ปีมาแล้ว

สิ่งสำคัญผู้ใช้ควรเลือกเกรดโพลิเมอร์หรือขนาดเม็ดให้เหมาะสมแก่การปลูกไม้แต่ละชนิด ก็เพราะว่าความต้องการน้ำในแต่ละต้นไม้ แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน
สามารถปลูกยางพารา ,ปาลม์, อ้อย, ทุเรียน,มะม่วง,ขนุน,กาแฟ,และการปลูกป่า และกับต้นไม้อื่นๆ และที่สำคัญมากๆ ทำยังไงให้โพลิเมอร์อยู่ได้นานๆ เป็นปีขึ้นไปและไม่ละลายเร็ว กักเก็บน้ำได้เยอะกว่า 4 - 6 เท่า โปรดติดตามตอนต่อไป ในโพลิเมอร์พีดี100 เบอร์Aพลัส เร็วๆนี้  วันนี้ โพลิเมอร์พีดี100  จะนำเทคนิคดี ๆ ในการปลูกยางพาราแบบ "ใช้ทุนน้อย" แต่ได้น้ำยางดีมานำเสนอ
นั่นก็คือการใช้ โพลีเมอร์ พีดี 100 เป็นตัวช่วยในการปลูกยางพาราให้ได้น้ำยางดีแม้ในหน้าแล้ง
***** ยิ่งในช่วงที่ฝนตกมาก เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้โพลิเมอร์เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภายหลัง 3-6 เดือนได้สบายๆการใช้โพลิเมอร์เป็นการทำให้เปลือกหรือหน้ายางนิ่มหรือกรีดง่ายและท่อน้ำยางขยายเพิ่มขึ้น เนื่องจากสารอุ้มน้ำจะเก็บน้ำสำรองเอาไว้ใช้ใต้ดินยามที่ไม่มีน้ำ

1.สำหรับวิธีการใช้กับยางพาราที่เปิดกรีดน้ำยางแล้วหรือยางที่ปลูกไปแล้ว
>>>ให้ขุดดินเป็นหลุม 30 เซนติเมตรต้นละ2-3 หลุม ห่างจากลำต้นประมาณ 1.5 เมตร นำโพลิเมอร์ที่แช่น้ำไว้ 1 คืน มาใส่เกือบเต็มหลุมแล้วกลบดินลงไปเพื่อปิดโพลิเมอร์ไม่ให้โดนแสงแดด จะทำให้โพลิเมอร์กักเก็บน้ำใว้ได้นานโพลิเมอร์จะเป็นเสมือนบ่อกักเก็บน้ำไว้ให้ต้นยางพาราได้ใช้ในหน้าแล้ง  ลดอาการน้ำยางที่เปิดกรีดแห้งยางพารายอดแห้ง และต้นยางผลัดใบช้าลง ทำให้กรีดยางได้นานขึ้น  และได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น
2.สำหรับยางพาราที่ปลูกใหม่
>>> เมื่อขุดหลุมแล้วให้ใส่ดินรองก้นหลุมนิดนึง ตามด้วยโรยโพลิเมอร์แล้ววางต้นกล้า จากนั้นกลบด้วยดินอีกทีเป็นอันเสร็จ
ราคาและโปรโมชั่น
โพลิเมอร์1 กก. ราคา 380 บาท
โพลิเมอร์5 กก. จัดส่งฟรี
โพลิเมอร์10 กิโล แถมฟรี 2 กิโลกรัม
โพลิเมอร์ (พิเศษ ขนาดทดลอง 250 g.) ราคาปกติ 250 บาท เหลือเพียง 170 บาท


โพลิเมอร์ใช้ได้ 2 แบบ ใช้แบบแห้งกับใช้แบบแช่น้ำ
มีผลงานการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้โพลีเมอร์พีดี 100 ปลูกยางพารา ฝ่าวิกฤติราคายางตกต่ำได้ผลมาแล้วหลายราย

ติดต่อและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ไอดีไลน์ : polymerpd
โทรศัพท์ :  084-4566551
เว็บไซต์ : https://www.homekaset.com/โพลิเมอร์-พีดี-100-39326.page
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/โพลิเมอร์-พีดี100-13950778773750489


หากจะให้พูดถึงสื่อการเรียนการสอนยอดนิยม อย่าง หนังสือเรียน เรียกได้ว่าเป็นสื่อการเรียนรู้อีกประเภทหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อผู้เรียนเป็นอย่างมากเลย ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ให้เข้าใจเนื้อหานั้น ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เรียนกับผู้สอน  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าหนังสือเรียน เพื่อการเรียนรู้มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เพื่อให้เหมาะสมตามระดับชั้นและตามวัยของผู้เรียน

สำหรับสังคมไทยหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนการสอน  ถือว่าเป็นตำราที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง  จากหลักสูตรและพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติได้มีการเน้นย้ำ ให้เลือกใช้หนังสือเพื่อใช้ในการเรียนการสอน โดยต้องมีความหลากหลายและสอดคล้องกับเนื้อหา  ตามสาระการเรียนรู้ที่แบ่งเป็นหลายประเภทด้วยกัน ตัวอย่างเช่น สังคม พละศึกษา คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ เป็นต้น โดยการเลือกหนังสือเรียน ที่มีเนื้อหาสาระครบถ้วน จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ เหมาะสมกับความสามารถของผู้เรียนในแต่ละระดับชั้น จะช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการถึงเป้าหมายของผู้สอน ผู้เรียน ผู้ปกครอง รวมไปถึงรัฐบาลด้วย ที่จะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

ปกติแล้วในโรงเรียน มักจะมีหนังสือที่ใช้เพื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนอยู่แล้ว โดยจะแบ่งตามระดับชั้นให้เหมาะสมกับวัยนั้นๆ ที่มีการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้เด็ก ๆ ในแต่ละวัย ได้เจริญเติบโตและพัฒนาความคิดของตนเองไปตามระดับ และถูกต้องอย่างที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามหากว่าผู้ปกครองต้องการจะเพิ่มความรู้ให้กับบุตรหลานของตน ที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ในโรงเรียนเท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้นอกห้องเรียนได้ ก็เพราะว่าการเรียนรู้นั้นไม่มีข้อจำกัด ไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าสู่โหมดวิชาการเพียงอย่างเดียว การเติมความรู้ด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีได้ขึ้นเช่นเดียวกัน  ที่ท่านสามารถเลือกซื้อเลือกหาตำรา ที่น่าสนใจซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีตามร้านขายหนังสือแต่ละแห่ง อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมาย ซึ่งถ้าหากว่าใครไม่ค่อยสะดวกไปเลือกซื้อด้วยตนเอง ก็สามารถสั่งจากช่องทางออนไลน์ได้ ถือว่ามีความสะดวกและรวดเร็วอย่างมากเลยล่ะ  ที่ได้จัดจำหน่ายทั้งนิตยสาร นิยายและอีกมากมาย รวมไปถึงหนังสือที่มีเนื้อหาและสาระไว้อย่างจัดเต็ม

รับประกันได้เลยว่ามาที่เดียวก็จบ มีครบทุกอย่าง กับหนังสือทุกชนิดที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามควรพิจารณาในการเลือกสื่อการเรียนรู้แต่ละประเภท แล้วนำไปใช้ให้เหมาะสมกับตนเองรวมไปถึงผู้เรียนในแต่ละวัย เพื่อที่จะได้พัฒนาคุณภาพให้เกิดการเรียนรู้ที่เป็นมาตรฐาน และเพื่อให้ได้การยอมรับจากสังคมอย่างแท้จริง

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=15&product_type_id=1

10


ขายส่งรองเท้ามือสองใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ!  Footlongshoes
เจ้าแรก เจ้าเดียวที่มีลูกค้าคัดรองเท้าไปขายต่อมากที่สุด!!!
“พื้นเดิมเต็มๆ...แบรนด์แท้เพียบ...ขายง่าย...ทำราคาได้สูง!!!”
พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้ ได้จริง!
การันตีโดยรายการ My SME ช่องVoice TV
รองเท้ามือสองทุกคู่ของเรานำเข้าแล้วส่งซักโดยตรง ไม่มีการเหมาหางกระสอบเกรดต่ำจากโรงเกลือที่มีการ ตัดส้น เปลี่ยนพื้น มาขายให้เสียลูกค้าแน่นอน
ยืนยันได้จากภาพรีวิวของลูกค้าจริงที่มากที่สุด! รวมไปถึงวีดีโอคลิปบรรยากาศภายในร้านจากพ่อค้า-แม่ค้าจริงที่เยอะที่สุด! จากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมาคัดไปขายกันอย่างมากมายทุกล็อตอย่างที่ไม่มีร้านขายส่งร้านไหนเลียนแบบได้!
เชิญคุณ ๆมาลองแกะถุงคัดเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองว่าแบรนด์กับสภาพรองเท้าที่จะนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรได้นั้น ควรมีลักษณะเป็นอย่างไร!
(Footlongshoes มีสาขาเดียวเท่านั้น โปรดระวังร้านอื่นที่แอบอ้างและลอกเลียนแบบ!!!)
ร้าน FOOTLONGSHOES จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนการค้าของเก่า และจดเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เรามีที่ตั้งและการขายสินค้าที่เชื่อถือได้100%
อย่าเสี่ยงกับการซื้อสินค้าผ่านร้านค้าที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง หากคุณไม่อยากถูกหลอก ส่งรองเท้าชำรุดมาให้ สินค้าที่ได้ไม่เหมือนที่รีวิวโฆษณา หรือโดนบล็อกหนีหลังโอนเงิน เป็นต้น!
ที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/hge3wkiVJok ซอยวัชรพล ตลาดถนอมมิตร กทม. (เลี้ยวเข้าทางธนาคารไทยพาณิชย์ มองมาตรงๆจะพบป้ายร้านสีชมพู ร้านเราจะอยู่ข้างไปรษณีย์ตลาดถนอมมิตร มีที่จอดรถมากมาย) วิ่งเส้นรามอินทรา สังเกตซอยรามอินทรา 47
เวลาทำการ : จ-อ 11.00 - 15.00 น.
: ศ-อา 11.00 - 19.00 น.
: หยุดทุกวันพุธ-พฤหัส
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/footlongshoes
เว็บไซต์ : https://www.xn--12cbpaab3id7dzahnf4gf8bdb8fh0i2a7oma6p6a.com
ไลน์ ไอดี : @footlongshoes , taphat , mameawton
ติดต่อ : 086-5659897 , 0816223522

11


สำหรับเด็กๆที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างสูงที่เราควรจะนำ สิ่งที่ดีให้เด็กได้ซึมซับและนำไปใช้ สำหรับการเรียนในห้องเรียน นอกจากหนังสือที่จะขาดไม่ได้แล้ว ในวัยเด็กเล็กทั้งหลายก็จะขาดแบบคัดลายมือไปไม่ได้เช่นกัน   ถือได้ว่าเป็นก้าวแรกที่จะทำให้เขาทั้งหลาย สามารถอ่านออก เขียนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งการใช้หนังสือ แบบคัดลายมือ  มีข้อดีที่น่าสนใจหลายอย่าง ถ้าอยากจะรู้ว่าหนังสือแบบนี้ ช่วยพัฒนาเด็กเล็กได้อย่างไรนั้น ก็ต้องไปดูข้อมูลกัน
-ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ  ซึ่งหนังสือที่ใช้คัดลายมือไม่ได้มีไว้แค่เพียงการมองเท่านั้น แต่ต้องลงมือทำจึงจะเห็นผลอย่างแท้จริง ดังนั้นแล้วจึงช่วยอย่างมาก ในการพัฒนากล้ามเนื้อมือ และตา ให้มีความคล่องแคล่วในการเขียน
-หนังสือเด็ก  ประเภทนี้มีเนื้อหาที่ดีอย่างมาก จุดประสงค์เพื่อใช้ในการฝึกฝน ทำให้เด็กในวัยเจริญเติบโตสามารถเขียนตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง มีความประณีต สะอาด เป็นระเบียบ สวยงามและอ่านได้เข้าใจง่าย นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้เด็กๆ นั้นสามารถเขียนตัวอักษรได้อย่างสวยงามไปจนโต
-การที่เราได้ให้เด็กๆได้คัดลายมือบ่อยๆเป็นประจำ จะทำให้เกิดความชำนาญและเคยชิน จนนำไปสู่การสามารถเขียนหนังสือได้ด้วยตนเองอย่างไร้อุปสรรค ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยล่ะ เนื่องจากว่าจะทำให้เด็กมีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับความสวยงามและความถูกต้องของลายมือตนเอง
-หนังสือคัดลายมือ นอกจากจะทำให้เด็กได้ฝึกฝนในการเขียนหนังสือด้วยตนเองแล้ว ยังมีข้อดีอีกประการหนึ่งนั่นก็คือ ในขณะที่กำลังฝึกฝนการคัดลายมืออยู่นั้น เปรียบเสมือนกับเป็นช่วงเวลาที่จะได้ฝึกสมาธิไปในตัว การมีสมาธิกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ในขณะนั้นจะทำให้ผลงานที่ได้ออกมาสวยงาม มีความเป็นระเบียบและเรียบร้อย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย
-เมื่อได้คัดลายมืออย่างเป็นประจำ จะมีส่วนช่วยอย่างมากที่ทำให้ลายมือของเด็กๆ มีความสวยงาม  เมื่อใครได้อ่านแล้วก็รู้สึกดีและเข้าใจได้ง่าย ถือว่าเป็นการปลูกฝังวินัยอย่างนึงให้กับเด็ก ๆที่น่าชื่นชมอย่างมาก การเขียนลายมือสวยนอกจากจะทำให้เด็กนั้นเกิดความภูมิใจในตนเองแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นชื่นชมอีกด้วย
จากข้อมูลเหล่านี้ จะเห็นได้ว่าการคัดลายมือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อวัยที่กำลังเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นหนังสือที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลย ตามร้านหนังสือทั่วไป อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีหนังสือดี ๆให้ผู้ปกครองและเด็กๆได้เลือกสรร สิ่งที่ดีที่สุดให้กับการเรียนรู้ของตนเอง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=26&product_type_id=1

12


ในโลกยุคนี้ที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดว่าผู้คนนิยมกันอย่างมากเลย นั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีบทบาทมากมายในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการสืบค้นข้อมูล ให้ท่านได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายที่สามารถหาได้นอกห้องเรียน พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการอ่านหนังสือบนกระดาษแล้วหันไปใช้การอ่านหนังสือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า นิตยสารออนไลน์ ที่เราเชื่อว่าแต่ละคนคงจะรู้จักกันดี  ที่มาในรูปแบบของนิตยสารออนไลน์  มีความคล้ายกับหนังสือจริงที่เปิดอ่านผ่านไฟล์ PDF เป็นซะส่วนใหญ่
สำหรับนิตยสารออนไลน์   หรือเรียกอีกชื่อนึงนั่นก็คือ E-magazineได้รับความนิยมอย่างสูงมากในปัจจุบันนี้  คือหนังสือที่ถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีต้นทุนการผลิตต่ำอย่างมาก จึงช่วยประหยัดเงินทุนไปได้เยอะสำหรับผู้ขาย และทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย  ที่จะได้ไม่เปลืองกระดาษในการนำมาทำเป็นหนังสือ ทั้งนี้ E-magazine มีความโดดเด่นหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการแสดงสื่อรูปแบบต่างๆ อย่างเช่น ภาพเคลื่อนไหว รูปภาพ เสียง เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วดูสบายตา มีสีสันอันสดใส และมีความทันสมัยมากกว่าหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้การเข้าถึง E-magazine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย เพราะเมื่อคุณ ๆได้ซื้อหรือได้รับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นี้มาแล้ว ก็สามารถเปิดอ่านได้ผ่านไฟล์ดิจิตอลจำพวก PDF , Word เป็นต้น สำหรับวิธีการอ่านนั้นก็เพียงแค่เลื่อนขึ้น-ลง ตามจำนวนหน้าที่ได้อ่านไปแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านหนังสือประเภทนี้มาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย และจดจำวิธีการให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทันทีเลย
จึงไม่แปลกใจว่าความสะดวกสบายของ หนังสือและนิตยสารที่มาในรูปแบบออนไลน์ จะเป็นที่ถูกใจของผู้จำหน่ายและนักอ่าน ด้วยเหตุผลหลักคือเข้าถึงได้ง่าย  ราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก อีกทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา เพราะว่าการอ่าน นิตยสารออนไลน์แม้ว่าจะมีเป็นพันๆเล่ม ก็สามารถจัดเก็บทั้งหมดได้ในโน้ตบุคหรือแท็ปเลตของคุณ แต่ถ้าหากเป็นหนังสือเล่ม คุณจะต้องแบกมันไปไหนมาไหนซึ่งถือว่ามีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย
สิ่งเหล่านี้มีผู้ให้บริการอยู่หลายเจ้าเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดจำหน่ายหนังสือ/นิตยสารเล่มเท่านั้น แต่ยังให้บริการ หนังสือและนิตยสารในรูปแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงนักอ่านได้ง่ายอย่างมาก และมีเนื้อหาให้เลือกซื้อเลือกหาเลือกอ่านกันได้อย่างจุใจ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Website : https://www.naiin.com/e-magazines

13


ส่วนใหญ่แล้วคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลาย ๆ คน มักจะเกิดความเข้าใจว่าการที่ลูก ๆอ่านหนังสือการ์ตูนนั้น เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องและไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด กลัวว่าลูกเต้าจะติดหนังสือการ์ตูนจนงอมแงมและไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการที่ลูก ๆได้อ่านหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สมควรจะเป็นตามวัยของพวกเขา สิ่งสำคัญที่ผู้ปกครองควรมุ่งเน้นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุกและสอดแทรกสาระเข้าไปด้วย ก็จะทำให้ลูก ๆได้ความรู้อย่างเพลิดเพลิน อย่างเช่น การ์ตูนธรรมะ   จัดว่าเป็นเนื้อหาที่ควรแนะนำให้ลูก ๆนำไปอ่านเป็นอันมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความน่าเบื่อ เนื่องจากรูปแบบของหนังสือการ์ตูนธรรมะ ในยุคนี้มีสีสันที่สดใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับลายเส้นที่น่ารัก สะดุดตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อความที่สอดแทรกเข้าไปยังเนื้อหาตามหลักธรรมะ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายไม่ทำให้รู้สึกว่าน่าเบื่อแต่อย่างใด จึงทำให้เด็กสามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังได้ความรู้และแง่คิดดี ๆ ให้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การที่หนังสือการ์ตูน แนวธรรมะแบบนี้ควรจะแนะนำให้กับบุตรหลาน หรือว่าเด็กๆได้อ่านกัน ก็เพื่อเป็นการบ่มเพาะนิสัยรักการอ่านให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในทุกๆวัน เพราะการอ่านนั้นช่วยทำให้เกิดผลดีต่อชีวิตของมนุษย์เราหลายอย่างด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็น  ช่วยฝึกให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ  สามารถคิด วิเคราะห์ และแยกแยะเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างชัดเจน  ช่วยลับสมองให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งการอ่านจะเป็นรากฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ลูก ๆรวมไปถึงผู้อ่านแต่ละวัย มีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

สำหรับสื่อการ์ตูนที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ ก็สามารถหาได้ไม่ยากเลยล่ะ เพื่อให้เหมาะสมกับวัยแห่งการเรียนรู้ เราขอนำเสนอว่าควรจะเป็นการอ่านหนังสือมากกว่าการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือการ์ตูนจะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับหนังสือที่เป็นเล่มจริงๆ พร้อมกับสีสันและข้อความที่อยู่ภายใน อันจะส่งผลต่อพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนังสือเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่าย ตามร้านค้าหนังสือทั่วไป ทั้งนี้แหล่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าเป็นคลังที่รวบรวมหนังสือเนื้อหาดีทุกประเภท ซึ่งมีมากมายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ครบทุกความต้องการแล้ว หนังสือทุกเล่มการันตีได้ถึงเนื้อหาคุณภาพ ว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน หากใครที่กำลังสนใจการเลือกซื้อหนังสือที่เป็นการ์ตูน และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลักธรรมคำสอน ก็อย่าได้พลาดเลยกับการมาซื้อที่แหล่งดีๆในร้านหนังสือนายอินทร์ แห่งนี้

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=14&categoryLv2Code=37&product_type_id=1

14
ในการใช้งาน smartphone และก็ tablet สิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นและก็ต้องมีให้ได้เลยทีเดียวก็คือ แบตเตอรี่ที่เก็บกระแสไฟฟ้าไว้อย่างพอเพียง มิเช่นนั้นก็จะไม่มีแหล่งพลังงานสำหรับเครื่องใช้ไม้สอยพวกนี้ และไม่สามารถเปิดใช้งานวัสดุอุปกรณ์ได้

เพราะเหตุนี้ ทำให้ในตอนที่ใครหลายคนจำเป็นต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน จึงชอบพกพาสายชาร์จใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หมดลง จะได้หาเต้ารับสำหรับทิ่มชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง แม้กระนั้นการนำพาสายชาร์จไปไหนมาไหน บางครั้งบางคราวก็ก่อปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียพื้นที่เก็บของในกระเป๋า การที่สายชาร์จถูกของในกระเป๋าวางทับกระทั่งหัก บิด ไม่อาจจะใช้งานได้อีก ไปจนถึงวิธีการทำสายขาดระหว่างจับออกมาจากกระเป๋า หรือระหว่างการเก็บใส่กระเป๋า ทั้งยังสายชาร์จโทรศัพท์หลายรุ่นก็มักมีความยาวไม่มาก ถ้าหากพกไปในที่ๆติดตั้งเต้ารับไว้สูงเกินไป การชาร์จไฟก็จะทำได้ไม่สบาย ฯลฯ เนื่องจากว่าสายชาร์จแบตเตอรี่ทั่วไปมีข้อกำหนดล้นหลาม ทำให้คนอีกหลายๆคนบางทีอาจหันมามองดู wireless charger แทน เพราะว่าไม่มีข้อจำกัดเรื่องสายไฟตามมาก่อกวนให้รำคาญ แม้กระนั้น คนที่กำลังมองดูๆwireless chargerจำนวนมาก บางทีก็อาจจะสงสัยเรื่องประสิทธิภาพการชาร์จของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ โดยเรื่องสำคัญๆที่กลุ้มอกกลุ้มใจกันก็คงจะหนีไม่พ้นจำนวนการชาร์จ ว่าถ้าหากทิ่มทิ้งไว้ จะใช้เวลาสำหรับการชาร์จนานหรือเปล่า วันนี้เราจะลองมาหาคำตอบให้แจ่มชัดกัน

ก่อนอื่น จะต้องขอชี้แจงแนวทางการทำงานของ wireless charger ก่อนว่า เจ้าเครื่องนี้จะมีระบบการนำไฟเข้าเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่แตกต่างจากสายชาร์จทั่วไป โดยแม้เป็นสายชาร์จธรรมดา จะนำกระแสไฟฟ้าจากเต้ารับเข้าสู่เครื่องไม้เครื่องมือโดยตรง แม้กระนั้นถ้าหากเป็น wireless charging padเพราะว่ามันไม่มีสายไฟที่จะนำไฟเข้ามาสู่เครื่องไม้เครื่องมือได้โดยตรง ด้วยเหตุนี้มันจึงควรมีส่วนประกอบ 2 ส่วน ดังเช่น ส่วนแท่นสำหรับเสียบเข้าที่เข้าทางเต้ารับ ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่ดึงกระแสไฟมา แล้วแปลงให้เป็นสนามไฟฟ้าแบออกมารอบตัวเครื่องใช้ไม้สอย กับอีกส่วนหนึ่งเป็นส่วนหัวที่ใช้แทงเข้ากับเครื่องมือชนิด smartphone แล้วก็ tablet ส่วนนี้จะปฏิบัติภารกิจรับคลื่นสนามไฟฟ้าเข้ามา แล้วแปลงกลับให้เป็นกระแสไฟฟ้าเพื่อปลดปล่อยเข้าสู่แบตเตอรี่อีกรอบ ถ้าขาดเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป จะก่อให้การชาร์จไม่สามารถที่จะทำได้

เพราะ wireless charger มีรูปแบบการทำงานดังนี้ ทำให้การชาร์จทำเป็นน้อยกว่าสายชาร์จทั่วๆไปอยู่พอควร ถ้าเทียบกันแล้ว สายชาร์จปกติจะสามารถชาร์จไฟได้ 100% ในช่วงเวลาที่ wireless charger จะชาร์จไฟได้ประมาณ 70% ต่อนาที ฯลฯ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะในกรรมวิธีแปลงไฟฟ้าเป็นสนามไฟฟ้า รวมทั้งการเปลี่ยนสนามแม่เหล็กกลายเป็นกระแสไฟ จะมีการสูญเสียค่ากำลังไฟฟ้าไปส่วนหนึ่ง โดยในขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงกระแสไฟให้เป็นสนามแม่เหล็ก จะมีการสูญเสียพลังงานไป 15% และก็ในกรรมวิธีเปลี่ยนแปลงสนามไฟฟ้ากลับกลายกำลังไฟฟ้า จะมีการสูญเสียกำลังไฟฟ้าไปอีก 15% เมื่อเป็นเช่นนี้ ก็เลยทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ด้วย wireless charger ช้ากว่าปกติ หากเราชาร์จด้วยสายชาร์จแล้วได้แบต 4% ใน 1 นาที เมื่อแปลงมาชาร์จด้วย wireless charger ก็อาจจะได้เพียงแค่ 2% ต่อ 1 นาที เช่นนี้ฯลฯ

ที่ชาร์จไร้สาย ก็เลยเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการชาร์จแบบถ่วงเวลา หรือการวางชาร์จเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆมากยิ่งกว่าจะเน้นย้ำชาร์จโดยต้องการให้แบตเตอรี่เพิ่มในเวลาอันรวดเร็ว และไม่เหมาะสมกับการชาร์จแบบเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เพราะว่านอกเหนือจากกางตจะไม่ค่อยขึ้นตามที่ต้องการแล้ว จำนวนแบตเตอรี่อาจจะลดลงกว่าเดิมก็ได้ แต่ว่าเนื่องจากว่า wireless charger ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความยาวสายไฟ แถมยังชาร์จในระยะที่ไกลกว่าธรรมดาได้ ทำให้เหมาะสำหรับการชาร์จในสถานที่ที่ไม่สะดวกต่อการเสียบสายชาร์จธรรมดา ย้ำการชาร์จเพื่อเพิ่มเวลาใช้งาน ไม่ได้ชาร์จแบบอยากปริมาณแบตเตอรี่เพิ่ม ได้แก่ ในกรณีที่มีแบตเตอรี่เหลือสัก 30% และอยากพยุง smartphone ใหใช้งานต่อไปได้อีกสักระยะ กรณีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการใช้งาน wireless charger แม้กระนั้นถ้าเป็นในกรณีที่แบตเตอรี่เหลือเพียง 5% 6% อยากได้จำนวนแบตเตอรี่เพิ่มอย่างเร่งด่วน กรณีอย่างงี้จะไม่เหมาะสมสำหรับในการใช้งาน wireless charger สักเยอะแค่ไหน เพราะเหตุว่าจะขึ้นช้ามากมาย ทางเดียวที่จะทำให้กางตขึ้นได้ก็คือ จำต้องดับเครื่องชาร์จอย่างเดียว ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกอีก

จุดอ่อนอีกอย่างหนึ่งของ wireless charger นอกเหนือจากการชาร์จที่ทำเป็นช้ากว่าปกติ นั่นก็คือ ราคา ในตอนนี้ wireless charger ที่มีอยู่บนท้องตลาดนั้นแพงออกจะสูง เมื่อเทียบกับปริมาณการชาร์จที่ได้ก็ดูแล้วจะไม่ค่อยคุ้มเยอะแค่ไหน มีดีแค่เพียงไม่มีสายไฟมาเป็นปัญหาต่อการใช้งานเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนที่เราจะตกลงใจซื้อ wireless charger สักตัวมาใช้งาน โปรดตรวจดูตัวเองดูกรว่าจะใช้มันได้คุ้มหรือไม่ หรือมีความสำคัญที่จะจะต้องชารจในที่ๆไม่เหมาะกับการทิ่มปลั๊กไฟอยู่เป็นประจำหรือเปล่า หากไม่มี หรือเปล่าค่อยได้ชาร์จในสถานที่อย่างนั้นสักมากแค่ไหน ก็ขอเสนอแนะให้ซื้อเพียงแค่รุ่นที่แพงไม่แพงมากมายก็พอเพียง ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นท็อปที่ราคาแพงมากมายๆเนื่องจากว่าจะทำให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ส่วนถ้าหากคนไหนที่กำลังมีความรู้สึกว่าจะซื้อมาใช้เป็นที่ชาร์จหลักแทนสายชาร์จธรรมดา ขอแนะนำว่าให้ซื้อรุ่นสูงๆไปเลย มีคุณภาพในการใช้งานดีมากกว่าแน่นอน

https://www.dotlife.store/mobile-accessory/wireless-charger.html

15
สำหรับกิจกรรมเพื่อถูกหลักอนามัยที่ดีของร่างกายนั้น การขัดฟัน คือกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจำต้องทำ คงไม่มีผู้ใดที่รู้สึกว่าไม่จำต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่ๆ เพราะเหตุว่าถ้าหากไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากและก่อกำเนิดโรคหลายอย่าง ฟันผุ ติดโรคในโพรงปาก แถมยังทำให้มีกลิ่นปาก ส่งผลเสียต่อการเข้าสังคมได้มากทีเดียว

สำหรับในการแปรงฟัน เครื่องมือที่จำต้องใช้แน่ๆมีอยู่ 2 อย่าง คือ แปรงสีฟัน แล้วก็ยาสีฟัน ในเวลาที่เราใช้อยู่มันก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร แม้กระนั้นในตอนที่ใช้งานเสร็จแล้วละ พวกเราจะเก็บของ 2 อย่างงี้ให้เป็นระเบียบยังไงดี เพราะเหตุว่าทั้งแปรงสีฟันและก็ยาสีฟันเป็นของที่พวกเราจำเป็นต้องเอาเข้าปาก ถ้าเกิดเอาไปวางไว้แบบไร้ระเบียบ จนถึงทำให้แปรงสีฟันจะต้องไปพบกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นจนถึงถ้าหากจะเอามาเข้าปากอีกรอบก็อาจกระดากหัวใจไม่น้อย ยิ่งถ้าหากแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่ประสงค์สักมากแค่ไหน อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน คงจะไม่มีผู้ใดต้องการจะเอามาเข้าปากอีกรอบหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟันเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยทั่วไปมักมีทรงคล้ายแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับเสียบแปรงสีฟันพอเพียงเป็นช่องแคบๆในตอนที่พวกเราอยากจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำได้กล้วยๆเพียงแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้เพียงแค่นั้น แทงลงไปกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงตูด เท่านี้แปรงสีฟันของเราก็ไม่สิทธิร่วงจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งยังรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนกระทั่งรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน ถ้าว่าในห้องน้ำที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนเวียนใช้กันหลายท่าน ประมาณว่าใน 1 บ้าน มีสุขาอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบปัญหาได้มากกว่า แต่ว่าหากเป็นห้องสุขาที่มีคนรับใช้งานอยู่ตามลำพัง ในบ้านนั้นมีสุขาหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตนเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็พอเพียงต่อการใช้งานแล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันแม้จะมองเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานสลับซับซ้อน แต่พวกเราก็จำเป็นจะต้องใช้ให้ถูกแนวทาง แล้วก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังในการใช้งานอยู่พอเหมาะพอควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่า
1. ควรตั้งที่ใส่แปรงสีฟันเอาไว้ในจุดที่อยู่สูงพอสมควร เพื่อให้พ้นจากน้ำ ความชุ่มชื้น และก็เชื้อโรคต่างๆและอยู่ในจุดที่เราสามารถหยิบใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเหลือเกินจนกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปหยิบตรากตรำ ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ภายในจุดที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เนื่องจากว่าบางทีอาจเกิดการร่วงแตกได้
2. การเสียบแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน ต้องใช้แนวทางแทงแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ข้างบนเพียงแค่นั้น อย่าคิดวิธีเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เพราะว่าจะทำให้ถือใช้ได้ตรากตรำ แล้วก็สำหรับเพื่อการเก็บแปรง จำต้องแทงด้ามแปรงสีฟันลงไปจนกว่าจะสุดทุกหน อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่ไว้ภายในที่เก็บแบบขอไปที เพราะเหตุว่าจะมีผลให้แปรงสีฟันมีโอกาสหลุดจากที่ใส่ จนถึงตกลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่เสียบแปรงสีฟันทิ้งเอาไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว เพราะว่าในตอนที่ผ่านไปทุกวี่ทุกวันๆนั่นซึ่งก็คือฝุ่น สิ่งสกปรก และเชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรหมั่นจับที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างชำระล้าง โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาสำหรับล้างจานถูออกจนกระทั่งสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำเปล่า ต่อจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง แล้วหลังจากนั้นก็ให้นำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกครั้ง แล้วก็ถ้าหากมีความคิดเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเกาะ หรือมีสัตว์ที่ไม่พึงปรารถนาอย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ ต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างชำระล้างโดยทันที
4. เมื่ออยากโยกย้ายที่ใส่แปรงสีฟันออกจากที่ จำต้องทำอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้มีการร่วงแตก โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำมาจากแก้ว หรือพลาสติกที่ค่อนข้างบาง
ที่ใส่แปรงสีฟันเป็นวัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกตามหลักความถูกอนามัยเยอะขึ้น รวมทั้งช่วยให้ห้องอาบน้ำเรียบร้อยมากขึ้นเรื่อยๆด้วย บ้านคนไหนที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอชี้แนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน ยืนยันว่าจะมีผลให้การเก็บ การจับใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายมากขึ้นด้วย ยิ่งถ้าใช้คู่กับกล่องสำหรับห่อหุ้มขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณมองสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะมากขึ้นแน่นอน

https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/wash-basin-accessories/brush-holder-cup.html

หน้า: [1] 2